Đây là kỳ Olympic thứ 6 của Santiago Lange. Trước đây, vận động viên của Argentina từng đoạt được 2 chiếc HCĐ ở nội dung đua thuyền đôi nam. Ở kỳ Olympic lần này, Lange đã đoạt được HCV ở dung nội đua thuyền Nacra 17 cùng với người đồng đội Cecilia Carranza. Nacra 17 là nội dung đua thuyền mới được đưa vào thi đấu ở kỳ Olympic năm nay.

Mắc ung thư, VĐV phải cắt bỏ 1 lá phổi vẫn giành HCV Olympic 1

Santiago Lange và Cecilia Carranza.

Năm ngoái, Lange phát hiện ra mình bị ung thư. Chú ấy đã phải cắt bỏ đi lá phổi bên trái của mình. Tuy nhiên, điều ấy không thể ngăn cản vận động viên này luyện tập cho Olympic Rio 2016. “Tôi đã tiến hành phẫu thuật ở Barcelona. Sau 5 ngày, tôi đã bắt đầu tập đạp xe đạp. Sau một tháng, tôi quay trở lại với việc tập luyện chèo thuyền”, chú Lange cho biết.

“Tôi cảm thấy may mắn khi đã phát hiện ra căn bệnh ung thư. Nếu không phải vì cảm thấy mệt mỏi, có lẽ tôi sẽ không phát hiện ra được. Tôi thấy mình vẫn còn rất may mắn”, VĐV Santiago Langechia chia sẻ.

Mắc ung thư, VĐV phải cắt bỏ 1 lá phổi vẫn giành HCV Olympic 2

Santiago Lange cảm thấy may mắn vì đã phát hiện được căn bệnh ung thư.

“Từ những gì tôi nhận thấy, thể thao đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Với đua thuyền, tôi còn học được cách lướt sóng, vượt qua những thời điểm khó khăn, đứng lên và tiếp tục tiến lên phía trước”, chú Lange nói thêm.

Theo Thethaovanhoa