Kieran McKenna là nhân tố chủ chốt cho mọi chuẩn bị của MU dưới thời HLV Ole và Michael Carrick. Thế nhưng mới đây, ông vừa được bổ nhiệm làm HLV trưởng của CLB Ipswich Town. Như vậy, McKenna sẽ trở thành trợ lý thứ 2 sau Michael Carrick rời Old Trafford kể từ khi HLV người Đức đặt chân đến đây. Ngoài ra, McKenna cũng kéo thêm 1 thành viên khác trong ban huấn luyện ra đi cùng mình, đó là Martyn Pert.

Hiện tại thì cả 3 đều đã không còn phục vụ cho nửa đỏ thành Manchester.
Hiện tại thì cả 3 đều đã không còn phục vụ cho nửa đỏ thành Manchester.

Ipswich Town từng là một trong những đội bóng hàng đầu nước Anh ở những năm 80 của thế kỷ trước. Hiện tại họ đứng thứ 12 trên BXH League One và mới sa thải HLV Paul Cook đầu tháng vừa qua.

Ngoài McKenna thì Ipswich cũng từng đánh tiếng với cựu HLV Aberdeen, Derek McInnes về vị trí chỉ đạo ban huấn luyện. Thế nhưng sau cùng cựu trợ lý của MU vẫn được lựa chọn do nhận được sự tín nhiệm hơn từ phía BLĐ Ipswich.

Kieran McKenna có mặt tại Manchester United bởi Jose Mourinho vào năm 2016, và cũng là 1 thành phần quan trọng trong ban huấn luyện của Ole. Sau quá trình làm việc ở MU, ông được đánh giá cao về mặt chuyên môn. McKenna quyết định thử thách bản thân mình ở mức độ cao hơn, đó là trở thành HLV cho 1 đội bóng.

Kieran McKenna từng là 1 cánh tay phải đắc lực của Jose Mourinho khi HLV người Bồ Đào Nha còn dẫn dẵn Quỷ Đỏ.
Kieran McKenna từng là 1 cánh tay phải đắc lực của Jose Mourinho khi HLV người Bồ Đào Nha còn dẫn dẵn Quỷ Đỏ.

Liên quan tới Manchester United, trận đấu giữa MU và Brighton vào cuối tuần này phải tạm hoãn vì COVID-19. Theo tờ Telegraph, đội bóng chủ sân Old Trafford chỉ còn 7 cầu thủ khỏe mạnh trong đội hình hiện tại.

Ngoài MU còn có nhiều cá nhân cũng như tập thể khác ngỏ ý muốn tạm hoãn cả vòng đấu vì dịch bệnh. Cụ thể HLV Thomas Frank của Brenford đề nghị BTC Ngoại hạng Anh hoãn vòng đấu 18, CLB của ông là có tới 13 ca dương tính với COVID-19. Tottenham trước đó cũng phải chịu nhiều khó khăn khi có hơn 10 thành viên bao gồm cả cầu thủ và các nhân viên dương tính với COVID-19.