Anthony Martial đã công khai bày tỏ nguyện vọng muốn rời Man Utd với chính HLV Ralf Rangnick. Chiến lược gia người Đức rất nhanh chóng đã xác nhận chuyện này. Tuy nhiên, ngôi sao người Pháp không dễ để kết thúc hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford.

Rào cản lương bổng chính là thứ khiến Martial khó đồng thuận được với các CLB muốn sở hữu mình. Theo Skysport, cầu thủ sinh năm 1995 đang nhận mức đãi ngộ lên tới 220.000 bảng/tuần ở Man Utd. Trong thời buổi kinh tế khó khăn do tác động từ đại dịch Covid-19, những CLB muốn sở hữu Martial sẽ phải cân đong đo đếm.

Martial lâm cảnh 'đi không được, ở không xong' với Man Utd - Ảnh 2
Anthony Martial đã chính thức thể hiện mong muốn chia tay Man United với HLV Ralf Rangnick.

Sevilla là một trong số ấy. CLB của giải La Liga chỉ muốn mượn chân sút đang bị thất sủng ở sân Old Trafford. Tuy nhiên, họ mong muốn Quỷ Đỏ gánh một phần mức lương của cầu thủ 26 tuổi đang nhận. Khi mà các bên liên quan chưa thể nhất trí được chuyện này, thương vụ chuyển nhượng liên quan tới Martial không thể diễn ra trôi chảy.

Nguồn tin từ Marca cũng khẳng định, Man Utd chỉ muốn bán đứt chứ không chấp nhận cho Sevilla mượn người. Do đó, CLB của La Liga sẽ phải sẽ trả đủ số tiền phá vỡ hợp đồng của Martial. Ngoài Sevilla, Barca và Juventus nổi lên là những bến đỗ sáng lạn của ngôi sao người Pháp. Nhưng mức lương 220.000 bảng/tuần của Martial vẫn là nguyên nhân khiến các CLB này chần chừ chưa dám quyết.

Martial lâm cảnh 'đi không được, ở không xong' với Man Utd - Ảnh 1
HLV Ralf Rangnick từng xác nhận việc "hiện không có bất kỳ CLB nào gửi lời đề nghị hỏi mua Martial"s

Hồi tháng 8 vừa qua, CLB xứ Catalan đã công khai khoản nợ rất lớn lên đến 1,35 tỷ euro. Chủ tịch Laporta khi ấy nhấn mạnh chính những thương vụ mua cầu thủ đắt, hưởng lương cao dưới thời cựu chủ tịch Josep Bartomeu khiến tình tình tài chính của đội chủ sân Nou Camp thêm bi đát. Vì vậy, Barca cũng như cả Juventus sẽ chẳng dại gì đi vào vết xe đổ khi mà Martial lại đang sở hữu phong độ thất thường trong màu áo Man Utd.