2019 sắp kết thúc, và chúng ta đã có thể chắc chắn khẳng định Avengers: Endgame là bom tấn điện ảnh thành công nhất năm nay. Về mặt doanh thu, bộ phim này đã vượt qua Avatar để chính thức trở thành tác phẩm ăn khách nhất mọi thời đại. Về mặt chất lượng, Endgame đã đưa được khán giả trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, với một cái kết bi tráng, khép lại 3 giai đoạn thăng trầm của MCU trong 11 năm qua.

Với 1 bom tấn lớn như vậy, rõ ràng dư âm mà Endgame để lại chắc chắn vẫn sẽ còn kéo dài trong nhiều năm nữa, cùng với đó là hàng loạt những khúc mắc, bí mật chưa được giải thích thỏa đáng. Nổi bật nhất phải kể đến: Loki còn sống hay đã chết? Và nếu còn sống thì anh đang ở đâu, làm gì, liệu có còn xuất hiện trên màn ảnh lớn hay không?

Số phận của Loki sẽ trôi về đâu sau Endgame?

Nếu như bạn còn nhớ, Loki đã bị Thanos kết liễu ngay trong những giây phút mở đầu Avengers: Infinity War (2018). Nhưng đến Endgame, khi biệt đội báo thù quay ngược thời gian, chúng ta đã thấy Loki 2012 vô tình nhặt được khối Tesseract rồi nhanh chóng biến mất, không để lại bất cứ dấu vết gì.

Du hành thời gian vốn là một khái niệm hack não trong các bộ phim viễn tưởng. Và với Endgame, nó còn trở nên khó lường hơn, khó hiểu hơn bao giờ hết. Tất nhiên là Marvel sẽ dần dần gỡ những nút thắt này thông qua các phần phim trong tương lai. Thế nhưng hiện tại, fan vẫn đang vò đầu bứt tay chưa tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho trường hợp của Loki.

Loki đã bị Thanos hạ sát ngay trước mắt Thor trong Avengers: Infinity War.

Đến Avengers: Endgame, Loki 2012 lại nhặt được khối Tesseract và biến mất đầy bí ẩn.

Khoảng 2 tháng trước, trong chương trình The Late Show, nam diễn viên Tom Hiddleston (Loki) đã có những chia sẻ về số phận hậu Endgame của vị thần xảo quyệt được yêu quý bậc nhất MCU: “Trong khoảng thời gian Avengers: Infinity và Avengers: Endgame công chiếu, tôi thường nhận được 2 câu hỏi: Loki thực sự đã chết chưa? Và Loki 2012 sẽ làm gì với khối Tesseract? Câu trả lời sẽ được đưa ra trong series Loki trên Disney+”.

Tất nhiên là lý giải của Tom… chẳng có giá trị gì với fan cả, và anh chàng này cũng rất kín mồm kín miệng, tuyệt đối không tiết lộ gì thêm. Nhưng mới đây, chủ tịch Marvel Keven Feige đã đích thân bắn hint cho fan: Loki còn sống và sẽ liên quan chặt chẽ đến Doctor Strange in the Multiverse of Madness: “Trong phần phim tiếp theo của Doctor Strange, Scarlet Witch sẽ là một nhân vật vô cùng quan trọng. Không biết chúng tôi đã từng nhắc đến chuyện này chưa, series Loki trên Disney+ cũng sẽ liên quan mật thiết đến phần phim này”.

Loki sẽ tái xuất trên màn ảnh lớn MCU trong Doctor Strange 2?

Giờ mới đến giây phút hack não này. Theo cách mà Marvel lý giải về thuyết du hành thời gian trong trường hợp của Captain America, Loki trong dòng thời gian hiện tại thực sự đã hi sinh trong Infinity War. Còn người sống sót và tham gia vào phim mới của Doctor Strange là Loki của năm 2012, chính là phiên bản đã lấy được Space Stone từ tay Tony Stark và biến mất.

Sự kiện này sẽ tạo ra một dòng thời gian hoàn toàn mới. Trong dòng thời gian đó, trận chiến của Avengers tại New York năm 2012 sẽ có rất nhiều thay đổi về diễn biến, khác xa với phiên bản mà chúng ta được xem trên màn ảnh lớn 7 năm về trước. Loki trong dòng thời gian thực tại, nếu như bạn còn nhớ, đã bị bắt giam ở Asgard sau khi đánh chiếm New York không thành công (và sau đó thì hi sinh trong Infinity War). Còn Loki chạy thoát cùng khối Tesseract là 1 nhân vật, bản thể khác.

Giờ đây, chủ tịch Feige đã xác nhận Loki sẽ trở lại MCU và còn liên quan đến những sự kiện trong Doctor Strange 2. Không ít fan cho rằng Marvel sẽ “hồi sinh” Loki theo cách mà họ đã áp dụng với Gamora trong Endgame. Gamora của dòng thời gian hiện tại đã hi sinh từ phần Infinity War, còn Gamora trong Endgame lại là phiên bản đến từ năm 2014. Rất có thể Gamora mới này cũng sẽ trở lại trong Guardians of the Galaxy 3 và nhiều phần phim khác của MCU trong tương lai.

Trường hợp "hồi sinh" Loki khá giống với Gamora mà Marvel đã thực hiện trong Endgame.

Theo Trí thức trẻ