Theo NBC 4, vào ngày 26/7 vừa qua, chuyến bay chở 220 người trên hành trình từ New York City đến Fort Lauderdale, Florida của hãng hàng không Spirit Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì xuất hiện “khí độc bí ẩn” khiến cho hành khách cảm thấy tức ngực và đau họng.

Trả lời với NBC 4, đại diễn Spirit Airlines cho biết: “Chuyến bay đang trong hành trình thì có mùi nồng nặc bốc lên... Đó có thể là mùi hôi bốc lên từ chân của ai đó. Nó rợn người tới mức khiến hành khách phát bệnh và có người còn cho rằng đó là mùi hoá chất nguy hiểm bị rò rỉ”.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì... mùi tất nồng nặc, 10 người nhập viện nghi hít phải “khí độc”  1

Hành khách trên chuyến bay đã có một hành trình kinh hoàng.

Ngay sau đó, máy bay đã hạ cánh khẩn cấp xuống Myrtle Beach, Nam Caloria. Khoảng 7 – 10 hành khách đã vội vã tới ngay một bệnh viện gần đó. Số còn lại vẫn ngồi trên đường băng để chờ lực lượng an ninh tới điều tra.

Cuối cùng, đội ứng phó khẩn cấp cũng không thể tìm ra nguồn gốc của thứ mùi hôi ghê rợn này. Họ cũng không tìm được bất kỳ dấu vết nào cho thấy có chất độc hại trên máy bay. Vì vậy, họ nhận định rằng máy bay hoàn toàn sạch sẽ và an toàn.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì... mùi tất nồng nặc, 10 người nhập viện nghi hít phải “khí độc”  2

Lực lượng an ninh sân bay, đội cứu hoá, đội ứng phó khẩn cấp có mặt tại Myrtle Beach.

Hãng hàng không Spirit đã gửi một chiếc máy bay khác tới đón số hành khách bị mắc kẹt và các hành khách đã đáp tới sân bay ở Florida chậm khoảng 5 giờ so với lịch trình ban đầu. Còn số hành khách nhập viện cũng không gặp vấn đề gì về sức khoẻ.

 

Hoá ra thứ mùi chết người đó chính là mùi tất của một hành khách trên chuyến bay. Theo lời của một số tiếp viên hàng không tham gia chuyến bay, họ chắc chắn đó là mùi cơ thể nhưng vì sự an toàn của hành khách nên vẫn phải làm tới cùng.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì... mùi tất nồng nặc, 10 người nhập viện nghi hít phải “khí độc”  3

"Thủ phạm" thật bất ngờ.

Một vụ việc tương tự cũng từng xảy ra tại một nhà máy ở Massachusetts. Gần 30 nhân viên tại đây bất ngờ bị khó thở bởi một thứ mùi lạ. Đội ứng phó khẩn cấp đã kiểm tra triệt để nhưng không tìm thấy bất kỳ loại hoá chất độc hại nào. Cuối cùng, họ tìm ra một thứ: chiếc tất của một nhân viên nào đó.