Triệu Vy (sinh năm 2002) hiện đang là học sinh của trường THPT Bình Hưng Hoà, TP. Hồ Chí Minh. Không chỉ gây ấn tượng với mọi người bằng ngoại hình sắc sảo, cô bạn còn khiến nhiều người trầm trồ bởi cái tên quá đỗi nổi tiếng – Triệu Vy.

Nguồn gốc của cái tên này cũng khá thú vị. Thời còn trẻ, mẹ của 10X từng phát mê phát mệt bộ phim truyền hình dài tập Hoàn Châu Cách Cách. Sau này khi cô con gái nhỏ chào đời, “phụ huynh cuồng nhiệt” này đã đặt luôn tên khai sinh cho con mình là Triệu Vy. Thậm chí, Triệu Vy còn được những người xung quanh gọi bằng cái tên thân mật là Tiểu Yến Tử.

Triệu Vy có góc nghiêng khá giống nữ ca sĩ Phương Ly.

Thế nhưng, nổi tiếng quá sớm lại chưa hẳn là điều tốt. Triệu Vy thường xuyên nghe những lời bình luận không hay về mình. Chẳng hạn như khoe một bức ảnh xinh đẹp với tà áo dài, cô bạn lại nhận được bình luận khiếm nhã vì số đo vòng 1 quá nổi bật so với độ tuổi 16.

Tiếp đó, khuôn mặt sắc sảo của “én nhỏ” cũng trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng. Nhiều người khẳng định cô bạn đã phẫu thuật thẩm mỹ hoặc tiêm filler để các nét nổi bật hơn. Hay có người lại cho rằng Triệu Vy đang “lớn trước tuổi” bởi cách tạo dáng có phần gợi cảm.

Theo Triệu Vy, những lời bình luận ác ý khiến cô bạn bị tress và không dám khoe ảnh của mình lên mạng. Dù chỉ là những bức ảnh đời thường nhưng trước khi đăng lên cũng khiến cô bạn phải đắn đo, cân nhắc kỹ lưỡng.

Nếu theo dõi trang Instagram cá nhân của cô nàng, có thể thấy Triệu Vy có cuộc sống khá "sang chảnh". Cô bạn cũng là gương mặt quảng cáo của nhiều nhãn hàng quen thuộc với các bạn học sinh thời nay.