Đêm qua, Man Utd đã xuất sắc đánh bại Villarreal với tỷ số 2-0 ngay trên sân khách. Họ đã gặp nhiều khó khăn trong hiệp một thế nhưng lại thi đấu tốt trong hiệp hai và có được các bàn thắng nhờ công của Cristiano Ronaldo cùng với Jadon Sancho.

Rõ ràng, huấn luyện viên tạm quyền Michael Carrick đã có một khởi đầu không thể hoàn hảo hơn. Và theo cựu danh thủ Michael Owen, nếu như Carrick thể hiện tốt trong quãng thời gian tới, ông hoàn toàn có thể được cất nhắc:

Michael Carrick có thể tiếp bước Solskjaer? Rio Ferdinand đưa ra nhận định - Ảnh 1
Michael Carrick vừa giúp Man Utd đánh bại Villarreal trong trận đấu đầu tiên ở cương vị mới.

"Nhìn sang Chelsea, có thể thấy mọi thứ thay đổi rất nhanh kể từ khi họ thay tướng. Vì lẽ đó, chẳng có lý do gì điều tương tự lại không xảy ra với Man Utd cả.

Tất nhiên, bây giờ thì chẳng ai nghĩ ông ấy sẽ được bổ nhiệm chính thức cả. Vậy nhưng trong trường hợp Man Utd có được những kết quả tốt, vậy thì Carrick xứng đáng để thượng tầng đội bóng cân nhắc.

Một khi Quỷ Đỏ liên tiếp giữ sạch lưới, ghi được các bàn thắng và mang về những kết quả như ý, tôi tin mọi người sẽ nhìn ông ấy bằng con mắt khác".

Michael Carrick có thể tiếp bước Solskjaer? Rio Ferdinand đưa ra nhận định - Ảnh 2
Owen và Ferdinand có những nhận định trái ngược nhau về Michael Carrick.

Trái với Michael Owen, huyền thoại Rio Ferdinand lại không cảm thấy kịch bản này sẽ trở thành hiện thực:

"Cá nhân mình, tôi tin rằng ban lãnh đạo Man Utd sẽ khó lòng giao trọng trách huấn luyện viên trưởng cho Carrick. Ngay lúc này, thượng tầng câu lạc bộ vẫn đang tích cực tìm kiếm một người có thể chữa cháy cho Man Utd trong giai đoạn từ nay cho đến cuối mùa giải, trước khi họ chọn ra được một người thực sự xứng đáng để trao gửi niềm tin".

Một vài thông tin về Michael Carrick

Michael Carrick là một cựu tiền vệ của Man Utd và hiện đang tạm thời đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng của đội bóng này sau khi Ole Gunnar Solskjaer bị sa thải. Sự nghiệp thi đấu của Michael Carrick gắn với Man Utd, khi ông từng có 12 năm phụng sự cho câu lạc bộ vùng tây bắc nước Anh. Cùng Quỷ Đỏ, Carrick dành được nhiều danh hiệu, trong đó đáng kể nhất là 5 danh hiệu Ngoại Hạng Anh vào các mùa 2006/07, 2007/08, 2008/09, 2010/11, 2012/13 cũng như là chức vô địch Champions League vào mùa 2007/08.