Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh mạnh vào cuối tuần này 1

Ảnh minh họa

Hôm nay (14/11), một rãnh áp thấp hình thành trên khu vực Nam Biển Đông và có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc.

Dự báo trong ngày 15-16/11, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông và gió giật mạnh cấp 6-7.

Cảnh báo: Trong khoảng 2-3 ngày tới, trên khu vực quần đảo Trường Sa sẽ xuất hiện một vùng áp thấp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển nhanh hướng Tây và sau đó ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ.

Cũng Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, khoảng ngày 17 và 18/11, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh khiến trời chuyển mưa và lạnh, một số nơi ở trung du và vùng núi có thể xảy ra rét với nhiệt độ trung bình ngày dưới 20 độ. Khi mưa kết thúc, nhiệt độ sẽ tăng trở lại.

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh mạnh vào cuối tuần này 2

Đợt gió mùa đông bắc cường độ mạnh này sẽ nhanh chóng dồn xuống các tỉnh miền Trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đến Quảng Ngãi, gây ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, trời trở lạnh.