Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên trong năm 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên trong hôm nay và ngày mai (15/12), ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa; từ đêm nay, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Sáng nay, ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ trời chuyển rét; từ chiều nay, các nơi khác của phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét; từ đêm nay, phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Từ ngày mai (15/12), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Khu vực Hà Nội, từ chiều nay có mưa; trời chuyển rét. Từ ngày mai (15/12) trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

 Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên trong năm 2

Cách giữ ấm nhà trong mùa đông. Nguồn: Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đánh giá đây là đợt không khí lạnh mạnh và có khả năng gây ra đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay.

Đợt rét đậm, rét hại này sẽ kéo dài ít nhất trong khoảng một tuần. Ở khu vực đồng bằng nhiệt độ giảm còn 11-13 độ C, vùng núi từ 7-10 độ, vùng núi cao trên 1.500 m dưới 5 độ C, khả năng cao xuất hiện băng giá, sương muối.