Thời học sinh ai cũng gắn liền với những trang sách giáo khoa, sách tham khảo có in hình minh họa các nhân vật, bên cạnh nhữngng bạn giữ sạch như giữ mạng sống của mình thì không ít tâm hồn bay bổng đã biến các trang sách đó thành những bức vẽ siêu sáng tạo, khiến người xem phải tâm phục khẩu phục.

Mới đây bức tranh minh họa cho cảnh Thúy Kiều gặp Từ Hải được minh họa trong sách giáo khoa cho Truyện Kiều trong SGK về "nguyên tác" chỉ chiếm 1/2 phần trang sách đã được một ‘cao nhân’ giấu tên sáng tạo lại, nhìn rất đơn giản nhưng nó lại chân thực và sinh động hơn rất nhiều. 

Phiên bản trước và sau của hình minh họa Truyện Kiều
Phiên bản trước và sau của hình minh họa Truyện Kiều

Khỏi phải nói, kết quả đã không làm người xem thất vọng. Bức tranh dù được thể hiện trên nền trắng đen nhưng đã trở nên sinh động và hợp lý hơn vì có khuôn hình rộng hơn, phần trắng trên trang sách đã được lấp đi. Cách cành cây và bức tường bao trong "khuôn hình nguyên tác" cũng được khớp nối chuẩn xác đến mức khó nhận ra rằng có phần... thêm vào.  So với bản gốc 2 hình ảnh trước và sau chẳng khác gì chiếc camera thường và camera góc rộng. 

Bài viết sau khi được chia sẻ trong 1 hội nhóm với lời chú thích "thấy trống vắng quá nên vẽ vào cho đỡ trống" đã nhận về gần 130 ngàn lượt like, 4,2 ngàn lượt bình luận và thậm chí lên đến 2,2 ngàn lượt share. Cững từ đây rất nhiều tư tưởng lớn đã gặp nhau, hóa ra không chỉ tác giả cảm thấy ‘trống trải’ mà nhiều bạn teen khác cũng đã từng bắt tay vào "sửa chữa" nó. 

Trang sách sau khi được chia sẻ đã nhận về 'bão like'.
Trang sách sau khi được chia sẻ đã nhận về "bão like".

Khách quan mà nói, bức vẽ trên khá thú vị và tác giả cũng tỏ ra là người có năng khiếu trong lĩnh vực hội họa. Tuy nhiên, điều bạn cần nhớ, sách là để học chứ không phải để vẽ bậy đâu nhé và trong những giờ học, nên tập trung nghe thầy cô giảng thay vì dành thời gian vào những việc không đâu này.