Thời điểm hiện tại, Mohamed Salah đang là một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới và đóng vai trò cực kỳ to lớn ở Liverpool. Mùa giải năm nay, anh đã ghi được 15 bàn thắng và có 9 đường kiến tạo sau 18 lần ra sân tại Premier League. Điều đó cũng có nghĩa là trung bình mỗi trận, Salah đóng dấu giày vào 1.33 bàn thắng của Lữ Đoàn Đỏ.

Hợp đồng hiện thời của Salah với Liverpool chỉ còn thời hạn đến năm 2023 mà thôi. Trong bối cảnh đang có một số ông lớn nhắm tới chân sút người Ai Cập, thượng tầng Anfield muốn nhanh chóng gia hạn hợp đồng với ngôi sao bất khả xâm phạm của mình.

Salah ra điều kiện ở lại Liverpool: Phải mua siêu tiền đạo!
Salah ra điều kiện ở lại Liverpool: Phải mua siêu tiền đạo!

Về phía Salah, anh cũng muốn tiếp tục gắn bó với The Kop. Tuy nhiên Salah sẽ không cứ thế ký vào bản hợp đồng mới một cách dễ dàng. Sẽ có những điều kiện được đưa ra, một trong số đó là việc Liverpool phải chiêu mộ Erling Haaland, chân sút số một của Borussia Dortmund thời điểm hiện tại.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi Salah là một cầu thủ giàu tham vọng, và anh cần đảm bảo mình sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai với Liverpool. Lúc này, đội bóng thành phố cảng nước Anh sở hữu một đội hình khiến nhiều câu lạc bộ khác phải ghen tỵ, tuy nhiên ai cũng thấy đã có một số trụ cột của họ bắt đầu luống tuổi. 

Mohamed Salah ra điều kiện ở lại Liverpool, đó là Erling Haaland phải hiện diện tại Anfield
Mohamed Salah ra điều kiện ở lại Liverpool, đó là Erling Haaland phải hiện diện tại Anfield

Chính vì thế, luồng sinh khí mới từ những cầu thủ trẻ tài năng như Erling Haaland là rất cần thiết để Liverpool có thể tiếp tục nối dài những thành công hiện tại. Tuy vậy, chắc chắn là sẽ chẳng dễ dàng cho The Kop, khi mà có thông tin cho rằng điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland trị giá tới 75 triệu euro. Thế nhưng quan trọng hơn, sẽ có hàng loạt ông lớn sẵn sàng vươn cành ô-liu ra với Haaland, và làm sao để chiến thắng trong cuộc đua giành người, đó sẽ là một bài toán rất khó.