Mới: TP.HCM đề xuất miễn học phí cho học sinh trong học kỳ I năm 2021-2022

Thu Trà
Đề xuất được đưa ra tại kỳ họp thứ 2 Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 mới đây.

Phát biểu tại kỳ họp, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, thực hiện theo các quy định và nhằm chia sẻ khó khăn, giảm gánh nặng tài chính với phụ huynh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT đã đề xuất UBND TP giữ nguyên mức thu học phí của năm học 2020-2021 thực hiện cho năm học 2021-2022  và đã được UBND TP chấp thuận vào ngày 2/8.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh kéo dài, buộc năm học 2021-2022 phải thực hiện dạy - học trực tuyến, do đó Sở GD&ĐT đã có tờ trình đề xuất UBND TP giãn thời gian thu học phí, cụ thể là tạm không thu học phí học kỳ I. Đồng thời, đề xuất miễn giảm học phí học kỳ I như một chính sách hỗ trợ khó khăn cho phụ huynh và học sinh từ mầm non đến phổ thông. Nội dung này đang chờ chỉ đạo từ Thường trực UBND TP.

Mới: TP.HCM đề xuất miễn học phí học kỳ I cho học sinh - Ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Hiếu đề xuất việc miễn học phí tại kỳ họp của Hội đồng Nhân dân TP.HCM sáng 24/8. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Hiện sở GD&ĐT TP.HCM đã phối hợp các sở, ngành liên quan ban hành hướng dẫn thực hiện miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên; hỗ trợ tiền ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo năm học 2021-2022 đến năm học 2025-2026 và các công văn hướng dẫn khác liên quan khoản thu cho đến khi có hướng dẫn mới thay thế.

Năm nay, TP.HCM bắt đầu năm học vào ngày 1/9 (tiểu học 8/9) và không tổ chức tựu trường, khai giảng. Các học sinh sẽ học trực tuyến trong thời gian đầu.

Ông Hiếu cho biết thêm, hiện nay việc phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh gặp nhiều khó khăn. Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị hướng dẫn phụ huynh đăng ký cho nhà trường, xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các địa phương bố trí thời gian nhận sách phù hợp, lộ trình đảm bảo phòng chống dịch. Bên cạnh đó, đã cung cấp bản điện tử sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 trên internet và thông tin đến tất cả phụ huynh biết để tạm sử dụng trong thời gian đầu còn khó khăn.

Mới: TP.HCM đề xuất miễn học phí học kỳ I cho học sinh - Ảnh 1
Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề xuất miễn học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 (Ảnh minh họa)

Được biết ngành giáo dục TP.HCM đang phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM để triển khai chương trình dạy học trên truyền hình, có thể phát sóng ngay đầu tháng 9/2021.

Thời gian đầu năm học sẽ ưu tiên các đoạn phim hướng dẫn trẻ tự học, hướng dẫn phụ huynh cùng học, hỗ trợ con em mình học tập trên môi trường mạng Internet, ưu tiên các lớp 1, 2 và đầu, cuối cấp.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mới: TP.HCM đề xuất miễn học phí cho học sinh trong học kỳ I năm 2021-2022 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Tiếp tục thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng

Bác Ngô Văn Cương - Phó Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đề nghị các cấp ủy đảng, Ban Chỉ đạo 35 thuộc các đảng ủy trực thuộc tiếp tục quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng.

Bồi dưỡng đội ngũ học sinh, sinh viên có năng lực về AI

Tại Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi "Vietnamese Student HackAithon", Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, học sinh, sinh viên Việt Nam cần có đủ năng lực nghiên cứu, phát triển và làm chủ các công nghệ lõi, để AI thực sự trở thành động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tri ân người có công với cách mạng

Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 có sự tham gia của 310 đại biểu là người có công và thân nhân liệt sĩ, đến từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài tham dự hội nghị.

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026)

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các cựu chiến binh cùng gia đình. Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.