Món bảo bối, vật bất ly thân đặc biệt của ông Park Hang-seo tại AFF Cup 2021

Bảo Nam
Thứ "bảo bối", thứ "vũ khí", vật bất ly thân và sử dụng liên tục của ông Park Hang-seo ở kỳ AFF Cup đặc biệt lần này, là chai nước xịt rửa tay diệt khuẩn.

"Đi ra thang máy thầy xịt, đi vào thầy lại xịt. Đi ăn thầy xịt, đi tập thầy cũng xịt. Sáng thầy xịt, đêm thầy cũng lại xịt, cả ngày cứ vũ điệu rửa tay...", các học trò của ông Park vốn vui tính, và đã "chế" hành động của thầy thành một đoạn Rap chẳng khác gì một đoạn quảng cáo trên ti-vi. 

Đến Singapore lần này, ông Park tuyên bố "điều quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ". Hành trang mang đi cho gần 1 tháng thi đấu của ĐT Việt Nam khá nhiều. Do các qui định về nhập cảnh của nước chủ nhà Singapore, ĐT Việt Nam phải tự khuân vác hành lý, và trong đó có đến cả tấn...chai nước rửa tay diệt khuẩn. 

ĐT Việt Nam ở khách sạn theo qui tắc khép kín bong bóng. Đội ở một tầng riêng, đi thang máy riêng, có phòng ăn riêng và đây cũng là phòng họp đội. Việc đầu tiên khi đến Singapore là ông Park cho rải kín các chai nước rửa tay khắp nơi trong khách sạn, từ các phòng ở, thang máy, đến phòng ăn. Ông thầy yêu cầu các cầu thủ phải thực hiện đeo khẩu trang khi di chuyển, và liên tục phải thực hiện việc rửa tay xịt cồn. 

Món bảo bối, thứ vũ khí đặc biệt của ông Park Hang seo tại AFF Cup 2021 - Ảnh 4
Ông Park lúc nào cũng có trên tay chai nước xịt rửa tay diệt khuẩn
Món bảo bối, thứ vũ khí đặc biệt của ông Park Hang seo tại AFF Cup 2021 - Ảnh 2
Không giao phó nhiệm vụ này cho ai, tự tay ông Park xịt cho các học trò. Các cầu thủ của ông liên "chế" bài ca: đi đâu thầy cũng xịt, lúc nào thầy cũng xịt.

Yêu cầu rồi, và các cầu thủ đã nghiêm túc tự giác thực hiện rồi, nhưng dường như ông thầy chưa yên tâm, và cẩn thận lúc nào cũng tự mình cầm theo 1 chai, và đặc biệt hơn là ông thầy bắt các cầu thủ xếp hàng, rồi tự ông xịt cho từng người. Chai nước xịt rửa tay thành thứ đồ vật bất ly thân của HLV người Hàn ở giải này.

Thế là vũ điệu rửa tay được các cầu thủ thực hiện "từ nhà ra ngõ". Đi ăn, thầy Park bắt xếp hàng tự mình xịt rửa tay cho các cầu thủ. Mỗi lần ra sân, ông thầy xuống xe trước bắt phải rửa tay. Tập xong, ông thầy lại đứng "điểm danh" cầu thủ, mỗi người lại phải xịt tay rồi mới được lên xe ra về. Trở về, trước khi ăn, thầy Park lại bắt phải rửa tay. 

Món bảo bối, thứ vũ khí đặc biệt của ông Park Hang seo tại AFF Cup 2021 - Ảnh 5
Ông Park ra sân tập với các học trò
Món bảo bối, thứ vũ khí đặc biệt của ông Park Hang seo tại AFF Cup 2021 - Ảnh 3
Rồi khi ra về kết thúc buổi tập là việc thực hiện "vũ điệu rửa tay"

Sang Singapore, các cầu thủ khẳng định rằng đá xong giải này chắc chắn sẽ to một thứ, đó là... lỗi mũi. Toàn bộ ĐT Việt Nam từ khi xuống sân bay cho đến thời điểm này đã có tổng cộng 4 lần phải xét nghiệm Covid-19, và bộ phận phụ trách y tế của BTC giải đã thông báo tất cả các xét nghiệm của ĐT Việt Nam đều cho kết quả âm tính. 

Sau trận thắng ĐT Lào 2-0, ĐT Việt Nam có 6 ngày chuẩn bị trước trận quyết đấu Malaysia. ĐT Việt Nam đã ra sân tập với những sự thay đổi thời tiết khá khó chịu, trời nắng nóng rồi chuyển mưa bất ngờ. Hiện tại, ông Park khẳng định các cầu thủ của ông đều đang ở trạng thái sức khỏe tốt và đảm bảo an toàn với dịch bệnh. 

Việc ông thầy quá kĩ tính mang đến những hình ảnh khá hài hước, nhưng đây thực sự là điều tốt và cần thiết cho ĐT Việt Nam lúc này. Điều này cũng cho thấy trách nhiệm và cả sự yêu thương ông Park dành cho các cầu thủ của mình. 

Có thể ĐT Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup với chính thứ "vũ khí" đặc biệt này, là những chai nước rửa tay xịt cồn.

Bạn đang đọc bài viết Món bảo bối, vật bất ly thân đặc biệt của ông Park Hang-seo tại AFF Cup 2021 tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác