Công tác giải cứu đội bóng Thái Lan vẫn đang được tiến hành (Ảnh: CNA)

Người thợ lặn là cựu sĩ quan Hải quân Hoàng gia Thái Lan, có tên Saman Kunam, 38 tuổi - thiệt mạng trong quá trình giải cứu đội bóng tối qua.

“Đây là một tin rất buồn với chúng ta, một thợ lặn – cựu tình nguyện viên đã tử vong vào 2 giờ sáng 6/7. Ông ấy vào hang để tiếp tế oxy cho mọi người nhưng lại chết trên đường ra vì hết oxy”.

Khi cứu hộ đến được vị trí của ông Saman Kunam, ông đã hoàn toàn mất ý thức và trong tình trạng không thể cứu sống được. Ông tắt thở lúc khoảng 2h sáng 6/7.

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của ông Saman Kunam.

Đội bóng Wild Boar của Thái Lan gồm 12 thành viên từ 11-16 tuổi cùng với huấn luyện viên Ekapol Chanthawong đã vào hang thám hiểm, bất chấp cảnh báo nguy hiểm, trời mưa, nước trong hang dâng cao, họ đi sâu vào trong và bị mắc kẹt ở đó.

Ở thời điểm cứu hộ tìm thấy hôm 2/7, đội bóng cùng ở trên một mô đất cao, an toàn. Tuy nhiên, nếu trời tiếp tục mưa và nước dâng, 13 người có thể bị cô lập hoàn toàn. Mọi nỗ lực giải cứu 12 thành viên đội bóng vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Cũng theo truyền thông Thái Lan, các nhà chức trách có thể tiến hành truy cứu hình sự đối với Ekapol Chanthawong, 25 tuổi, huấn luyện viên đội bóng nhí vì đã đưa 12 cầu thủ vào tham quan hang Tham Luang – một điểm được cảnh báo đặc biệt nguy hiểm trong mùa mưa lũ ở Thái Lan.

Hương Mai (Dịch)

Nguồn: CNA