Arsenal có lịch sử mua bán cầu thủ với đầy những quyết định sai lầm trong việc lựa chọn các loại hợp đồng. Mặc dù mọi thứ đã khả quan hơn kể từ khi HlV Mikel Arteta đến dẫn dắt, tuy nhiên quyết định đồng ý mức lương khổng lồ với Pierre-Emerick Aubameyang đã khiến Arteta bước theo vết xe đổ của Pháo thủ dưới thời Arsene Wenger.

 - Ảnh 3

Còn nhớ khi Wenger dẫn dắt Arsenal, ông đã từng đem Ozil về từ Real Madrid với mức giá hơn 42,5 triệu bảng Anh, trở thành cầu thủ người Đức đắt nhất lịch sử thời điểm 2013, kèm theo mức lương vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng, những đóng góp mà anh làm được cho CLB là chưa thể đáp ứng được kỳ vọng của CĐV cũng như ban lãnh đạo đội bóng bởi sau khi được tăng lương, anh sa sút phong độ không thể cứu vãn. Ở thời điểm hiện tại, Aubameyang cũng gặp phải tình cảnh tương tự kể từ khi ký hợp đồng mới với Arsenal.

 - Ảnh 3

Một đối thủ lớn của Arsenal ở Ngoại hạng Anh có lẽ lại đang đi theo vết xe đổ này, chính là CLB Manchester United. Theo thông tin báo chí nước ngoài, MU và Bruno Fernandes đang chưa thể thống nhất được những điều khoản về bản hợp đồng mới. Fernandes gia nhập Quỷ Đỏ từ tháng 1 năm 2020 sau khi rời Sporting Lisbon và trở thành một trụ cột không thể thiếu kể từ đó. Vẫn có những trận đấu mà tuyển thủ người Bồ Đào Nha gây thất vọng nhưng chắc chắn không một ai muốn anh ra đi.

Vấn đề ở đây là Bruno không hài lòng với mức lương hiện tại của mình. Anh cho rằng mình xứng đáng với con số mà những Ronaldo hay David de Gea kiếm được. Hợp đồng của Bruno với MU vẫn còn thời hạn tới năm 2025, nhưng cầu thủ 27 tuổi lại đang ở cửa trên trong cuộc đàm phán này.

 - Ảnh 3

Arsenal đã từng 2 lần sai lầm và họ đều nhận lại trái đắng khi chịu nhún nhường những công thần của mình. Nếu MU đồng ý giao cho Fernandes một bản hợp đồng với mức lương lớn như những gì anh mong muốn, rất có thể nửa đỏ thành Manchester sẽ mắc phải sai lầm như Pháo Thủ. Khán giả có thể hình dung ra một Bruno Fernandes vô hồn trên sân, khi tiền vệ người Bồ Đào Nha giảm đi nhiều động lực thi đấu.