Khoản nợ của MU vừa tăng thêm một cách kinh ngạc. COVID-19 cùng với thành tích kém cỏi của Quỷ Đỏ đã khiến doanh thu của đội bóng chỉ tăng 7,3%, kém xa dự tính ban đầu.

Số tiền kiếm được là không đủ để bù đắp cho những khoản chi mà MU phải bỏ ra ở mùa Hè 2021. Tổng số tiền mà họ tiêu tốn trên TTCN là hơn 120 triệu bảng, trong khi số tiền thu hồi từ việc bán cầu thủ chỉ dừng ở con số 25 triệu bảng.

MU nợ to, nguy cơ không có tiền mùa sắm mùa hè này 1
Sancho, Ronaldo và Varane gia tăng thêm gánh nặng về nợ của nửa đỏ thành Manchester.

Cùng với đó, sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo, Jadon Sancho và Raphael Varane khiến quỹ lương của MU tăng lên một cách đột biến. Hiện tại mỗi tháng, đội chủ sân Old Trafford phải chi trả hơn 32,5 triệu bảng tiền lương cho dàn ngôi sao của mình.

Nguồn tin Guardian khẳng định, khoản nợ ròng của MU đã tăng lên đáng kể, từ 455,5 triệu bảng lên 494,8 triệu bảng tính tới hết tháng 12/2101 và cho tới hiện nay, con số này đã vượt mốc 500 triệu bảng.

Mới đây, trung tâm Nghiên cứu Thể thao Quốc tế đã công bố một thống kê liên quan đến chuyển nhượng của MU khiến nhiều người phải "há hốc mồm". Từ 2012 tới nay, BLĐ MU đã chi ra hơn 1,3 tỷ bảng nhưng chỉ thu về gần 400 triệu bảng từ việc bán cầu thủ.

MU nợ to, nguy cơ không có tiền mùa sắm mùa hè này 2

So với số tiền MU ném vào thị trường chuyển nhượng, thành tích mà họ đem về suốt 1 thập kỷ qua là vô cùng khiêm tốn. Người hâm mộ đội bóng càng mong ở phiên chợ Hè sắp tới, sẽ có một cuộc cách mạng lớn ở cả vị trí HLV lẫn các cầu thủ trên sân.

Các ứng viên nổi trội lên có thể ngồi vào ghế nóng ở sân Old Trafford bao gồm Mauricio Pochettino, Erik ten Hag, Antonio Conte hay Brendan Rodgers. Và cho dù kể cả MU có thể đưa được 1 trong những vị HLV trên về thành phố Manchester, cũng chưa chắc đã có tiền để mua sắm cầu thủ theo kế hoạch mới.

MU nợ to, nguy cơ không có tiền mùa sắm mùa hè này 3

Một điều đáng lo hơn nữa, đó là nếu như MU không được tham dự Champions League năm sau, ngân sách mà ban lãnh đạo đôi bóng chi ra càng trở nên eo hẹp hơn. Khi ấy thì những tin đồn về chữ ký của Haaland, Antony... sẽ chỉ là ước mơ và có lẽ cuộc đại cách mạng tại MU sẽ phải đợi thêm rất lâu nữa mới bắt đầu.