Trong kỳ thi Olympic quốc tế môn Hóa Học Hoàng Nghĩa Tuyến giành được huy chương Bạc. Tiếp theo là đội tuyển Vật Lý, bạn Trần Hữu Bình Minh giành Huy chương Vàng, Phan Tuấn Linh giành Huy chương Bạc. Và cuối cùng là tấm Huy chương Vàng ý nghĩa ở môn Toán học của bạn Nguyễn Cảnh Hoàng, bởi đây là lần đầu tiên học sinh trường Phan giành tấm huy chương Vàng ở bộ môn này sau nhiều năm chờ đợi. 

Với tấm Huy Chương Vàng Olympic Toán học quốc tế, lần đầu tiên Nguyễn Cảnh Hoàng (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An) đạt giải cao nhất tại một cuộc thi tầm cỡ.  Trước nay, thường xuyên tham gia các cuộc thi nhưng Hoàng thường xuyên "về nhì". 

Đây cũng là kết quả cao nhất của trường nói riêng và của cả tỉnh Nghệ An từ trước đến nay khi tham dự các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế.

Mùa

Thầy Trần Văn Nga và 2 bạn học sinh dự Olympic Vật Lý quốc tế.

Thầy giáo Trần Văn Nga - Phó Hiệu trưởng trường THPT Phan Bội Châu là người dẫn dắt các bạn học sinh dự Olympic quốc tế có chia sẻ trên Facebook: " Chúng ta đã sải đôi cánh dài ra bầu trời rộng mở.  Hãy cảm ơn tất cả sự hy sinh, chăm lo và động viên của rất nhiều người và hy vọng nối tiếp bảng vàng truyền thống".

Sau khi được báo chí và các phương tiện truyền thông đưa tin, nhiều người đã thể hiện sự ngưỡng mộ, khen ngợi dành cho các bạn học sinh trường Phan.

Mùa

Mùa

Tin vui cuối cùng đến từ đội tuyển Vật Lý đã khép lại một năm học thành công với trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Các bạn học sinh đã viết nên những trang lịch sử vẻ vang cho đất nước và khẳng định mình là người con của mảnh đất xứ Nghệ, giàu truyền thống hiếu học.

Ngọc Hà