Mỹ dùng bảng xếp hạng "lạ" để "ăn gian" bảng tổng sắp huy chương Olympic

PV (tổng hợp)
Thay vì xếp hạng vị trí theo số huy chương vàng giành được, truyền thông xứ cờ hoa sắp xếp theo tổng số huy chương và đưa Mỹ lên đầu bảng.

The Independent (Anh), các cơ quan truyền thông Mỹ đã bị chỉ trích vì trình bày bảng xếp hạng huy chương Olympic Paris 2024 khác với bảng xếp hạng chính thức theo cách đưa Mỹ lên đầu bảng.

Hầu hết thế giới xếp hạng bảng huy chương Olympic Paris theo số lượng huy chương vàng, huy chương bạc và huy chương đồng. Đây là cách bảng huy chương được trình bày trên trang web chính thức của Olympic, một phương pháp đánh giá huy chương được xem là hợp lý nhất.

Bảng tổng sắp huy chương do truyền thông Mỹ tự sắp xếp.
Bảng tổng sắp huy chương do truyền thông Mỹ sắp xếp.

Nhưng các kênh truyền thông của Hoa Kỳ bao gồm Washington Post, ESPN và Đài truyền hình Olympic NBC lại xếp hạng theo tổng số huy chương. Còn tờ New York Times lại hiển thị cả tổng số huy chương và số huy chương vàng cạnh nhau. Điều này đã khiến một số nước cảm thấy bất ngờ.

Mỹ - quốc gia có đội tuyển lớn nhất với gần 600 vận động viên tại Olympic Paris - lên vị trí cao nhất. Và đến thời điểm này họ cũng là quốc gia đầu tiên tích lũy được hơn 30 huy chương (tổng cộng 37 huy chương các loại).

Hiện nay chỉ duy nhất có Mỹ là dùng bảng xếp hạng này. Bảng xếp hạng của Olympic và các quốc gia khác đều công nhận Trung Quốc là đoàn thể thao đang dẫn đầu với 11 HCV giành được. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mỹ dùng bảng xếp hạng "lạ" để "ăn gian" bảng tổng sắp huy chương Olympic tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

UpRace 2025 khởi động: Mỗi bước chạy thắp lên một hy vọng

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức lan tỏa lớn nhất Việt Nam – UpRace 2025 – sẽ chính thức trở lại từ ngày 28/11 đến 21/12/2025 với thông điệp “Every Step Matters – Mỗi bước chạy đều mang ý nghĩa”. Chương trình tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ học sinh vùng khó, người khuyết tật và trẻ sơ sinh yếu.

Lê Quang Liêm lần đầu vào vòng 5 World Cup cờ vua

Kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi đánh bại Karthik Venkataraman (Ấn Độ) ở lượt về vòng 4 World Cup cờ vua 2025, qua đó lần đầu tiên trong sự nghiệp góp mặt tại vòng 1/8 tương đương vòng 5 của giải.

Lê Quang Liêm vào vòng ba World Cup cờ vua 2025

Kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm đã giành quyền vào vòng ba World Cup cờ vua 2025 sau chiến thắng thuyết phục trước Baadur Jobava với tổng tỷ số 1,5-0,5. Trận lượt về diễn ra chiều 5/11 chứng kiến một trong những ván đấu ngắn nhất giải, với phần thắng thuộc về Quang Liêm chỉ sau 22 nước cờ.