Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam (Ảnh: Euronews)
Theo đó, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink cho hay, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) sẽ cung cấp khoản hỗ trợ trị giá 250.000 USD để cung cấp hàng hóa và vật dụng thiết yếu cho người dân các vùng của Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của bão Damrey. Trước đó, USAID cũng đã trao khoản viện trợ lên tới 800.000 USD cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Bão Damrey hay cơn bão số 12 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ, Việt Nam từ ngày 4-11, khiến ít nhất 69 người chết, 30 người mất tích. Mưa bão cũng làm sập trên 1.300 ngôi nhà, gần 115.000 nhà tốc mái, hư hại; gần 1.300 tàu cá bị chìm, hư hỏng.
Cơn bão đổ bộ vào Đà Nẵng đúng thời điểm diễn ra Hội nghị cấp cao các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) từ ngày 6 đến ngày 11-11.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại diễn đàn APEC CEO Summit được tổ chức tại TP Đà Nẵng ngày 10-11 (Ảnh: Reuters)
Phát biểu tại diễn đàn APEC CEO Summit hôm nay tại Đà Nẵng, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Tôi muốn đề cập đến những người bị ảnh hưởng bởi bão Damrey. Người dân Mỹ đang cầu nguyện cho các bạn và mong các bạn khôi phục trong những tháng tiếp theo. Trái tim chúng tôi hướng về những người dân Việt Nam chịu ảnh hưởng của cơn bão khủng khiếp này”.
Mai Lâm (Dịch)
Nguồn: Reuters