Mỗi tác phẩm của Vũ Tuyên là mỗi cảm xúc, ý tưởng riêng nhưng đều được vẽ rất công phu, tỉ mỉ.

Họa sỹ Vũ Tuyên chia sẻ: "Năm Đinh Dậu gần kề, không khí Xuân vui tươi, mạnh mẽ, khí phách qua nét bay mạnh mẽ, màu sắc rực rỡ của những chú gà chọi, tuy như đấu tranh nhưng tạo nên như những điệu nhảy vui vẻ, nhộn nhịp. Hay là sự cầu chúc, mong muốn sự hạnh phúc, no đủ qua những bức tranh hạnh phúc, sum vầy gia đình nhà gà. Và cả tình yêu đôi lứa qua bức tranh gà đôi trống mái... tất cả muốn nói lên mong muốn những điều tốt đẹp nhất, may mắn nhất cho một năm mới". 

Bản thân nghệ sĩ sinh năm 1977 này muốn ở mỗi bức tranh đều phải đi đến tận cùng cảm xúc, khai thác hết được khả năng biểu đạt của sắc màu, và phải hoàn hảo đến từng chi tiết.

Có thể nói, sức sáng tạo của Vũ Tuyên là sự hòa trộn giữa tình yêu, đam mê, sự nối tiếp tìm tòi, lao động không ngừng nghỉ của anh- một họa sĩ được biết đến có một nhãn quan đặc biệt với sắc màu.

Các tác phẩm góp mặt trong triển lãm nhóm mang tên "Ngẫu hứng Xuân". Triển lãm sẽ khai mạc vào 17h30 ngày 6/1/2017 tại 45 Tràng Tiền, Hà Nội và kéo dài đến hết ngày 12/1/2017. 

Cùng thưởng thức những bức tranh thú vị trong bộ sưu tập của họa sỹ tài năng này nhé: 

Bài và ảnh: Quỳnh Nguyên