Trường THPT Trần Đại Nghĩa (TP. Hồ Chí Minh) dự kiến trong năm học 2019 - 2020 chỉ tuyển 500 học sinh vào lớp 6 thông qua bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh.

Các năm trước, ngôi trường có tiếng này tuyển sinh khoảng 525 đến 600 học sinh cho khối lớp 6. Như vậy, năm học tới sẽ có sự thay đổi về chỉ tiêu tuyển sinh.

Mỗi năm có hàng ngàn thí sinh đăng ký dự thi vào trường Trần Đại Nghĩa, số thí sinh tăng theo từng năm. Để có thể giành một suất vào lớp 6, các bạn phải vất vả vượt qua bài khảo sát năng lực với tỷ lệ chọi 1:8.

Năm học 2019-2020, lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa dự kiến tuyển ít chỉ tiêu hơn các năm trước 1

Đây cũng là trường duy nhất ở TP. Hồ Chí Minh được phép tổ chức khảo sát đầu vào với học sinh lớp 6.

Năm học trước, điều kiện dự tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Thí sinh sẽ làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh gồm 2 phần: Trắc nghiệm và tự luận đầy đủ các lĩnh vực toán học tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, hiểu biết tự nhiên, khoa học thường thức, khuyến khích học sinh tiếp cận với thực tiễn, tự rèn luyện…

Kỳ khảo sát năng lực dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6/2019 trong thời gian 90 phút.