RuQuan Brown được biết đến là một học sinh giỏi toàn diện tại trường trung học Benjamin Bannerker, ngôi trường thuộc top đầu ở Washington DC với số điểm tổng kết đáng mơ ước 3,9/4.

Brown cho biết sau khi sống ở Seattle, gia đình cậu đã chuyển đến Texas và đó là nơi mẹ cậu, cô Zarina gặp chú Arnelius Howell, người trở thành cha dượng của Brown.

Chú Howell đã dạy Brown về kĩ thuật chơi bóng, những cách ứng xử trong cuộc sống và rất nhiều thứ khác. Nhưng điều sốc nhất đã xảy đến với Brown đó là cha dượng cậu đã qua đời trong một cuộc xả súng ngày 26/10/2018. Không dừng lại, những diễn biến từ cuộc xả súng còn làm đồng đội Robert Arthur Jr, 18 tuổi trong đội bóng của cậu mất mạng. “Khi điều này xảy ra, mình biết rằng mình buộc phải bắt đầu một cái gì đó để chấm dứt bạo lực súng đạn”, Brown nói.

Sau khi mất cả hai người thân theo cách bi thảm như vậy, Brown đã ra mắt công ty Love1 với mục tiêu nâng cao nhận thức nhằm chấm dứt bạo lực súng đạn. Số “1” trong tên công ty Brown dành để tri ân cho số áo của người bạn thân đã mất.

Một sản phẩm của dự án nghệ thuật One Gun Gone.

Ra đời đúng vào ngày mất của cha dượng Brown, Love1 kinh doanh quần áo chống súng đạn. Công ty dành 20% doanh thu quyên góp cho One Gun Gone- một dự án chống bạo lực súng đạn ở Rhode Island (Mỹ). One Gun Gone vận hành theo cách mua lại các loại súng và biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật thay vì vũ khí.

Chình vì bản thân có một thành tích học tập xuất sắc, hoạt động ngoại khóa tích cực cùng những dự án vì hóa bình mà mới đây RuQuan Brown được 25 trường đại học danh tiếng của Mỹ mời nhập học và nhận được nhiều học bổng toàn phần của các trường: Harvard, Yale, Rrinceton. Chia sẻ về tương lai của mình, Brown cho biết dù lựa chọn trường nào đi nữa thì cậu bạn vẫn sẽ luộn tận tâm với dự án chống lại bạo lực súng đạn.