Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng ba, quý III có sự góp mặt của 4 thí sinh: Trần Trung Hiếu (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội), Nguyễn Đức Long (THPT Văn Giang, Hưng Yên), Nguyễn Đỗ Anh Thư (THPT Hậu Nghĩa, Long An) và Bùi Thị Hoàng Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị).

Ở phần thi Khởi động, Trung Hiếu có màn Khởi động đầu tiên tuy nhiên dành số điểm không cao với 40 điểm. Hoàng Giang mới là thí sinh có màn Khởi động tốt nhất với 70 điểm. Hai bạn còn lại là Đức Long có 50 điểm, và Anh Thư 30 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật đã cho thấy được sự quyết đoán, chính xác của Trung Hiếu khi nhấn chuông giành quyền trả lời ngay khi ô hình ảnh đầu tiên được lật mở. Nhờ giải được ô chữ chướng ngại vật của tuần này - Cây tre trăm đốt - Trung Hiếu ghi thêm 40 điểm. Nam sinh từ vị trí thứ 3 vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 80 điểm, bằng với Hoàng Giang. Lúc này Đức Long có 60 điểm, Anh Thư 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc là cú lội ngược dòng của bạn Trung Hiếu. Trung Hiếu có màn bứt phá ấn tượng với 4/4 câu trả lời đúng và rất nhanh, ghi thêm 150 điểm. Trung Hiếu tạo cách biệt khá xa với 3 bạn chơi. Cụ thể, nam sinh Hà Nội có 230 điểm, trong khi Hoàng Giang, Anh Thư cùng có 130 điểm, Đức Long 90 điểm.

Trần Trung Hiếu là thí sinh xuất sắc giành vòng Nguyệt quế cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần này với 260 điểm.

Phần thi Về đích Trung Hiếu chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Nam sinh đến từ Hà Nội trả lời đúng 1/3 câu, sau đó lấy thêm điểm ở gói câu hỏi của bạn chơi. Với 260 điểm chung cuộc, Hiếu giành vé vào cuộc thi tháng ba, quý III.

Hoàng Giang về nhì cuộc thi tuần này với 185 điểm. Giải ba thuộc về Anh Thư và Đức Long lần lượt 120 và 30 điểm.