Anh Nguyễn Phú Lộc - Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Châu Phú - khẳng định việc làm ý nghĩa của bạn Thuận chính là kết quả của một bài học mà ai cũng được học từ khi còn nhỏ, đó là “nhặt được của rơi trả người đánh mất”.

Hành động của bạn Thuận không chỉ làm lan tỏa đến các học sinh, mà còn trong toàn xã hội.

Trước đó, khoảng 13h45 ngày 24/6, trên đừng đến công viên trong khu đô thị Sao Mai (ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu) chơi, Thuận nhặt được 1 chiếc túi xách bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng và 100.000 đồng cùng một số giấy tờ khác.

Nam sinh lớp 5 trả lại 68 triệu đồng cho người đánh rơi 1

Huyện đoàn Châu Phú trao giấy khen cho bạn Hồ Thế Thuận.

Không một chút đắn đo, Thuận liền mang số tài sản nhặt được đến trụ sở Công an thị trấn Cái Dầu trình báo để tìm người trả lại tài sản.

Qua xác minh, Công an thị trấn Cái Dầu xác định được số tiền trên là của chú Phan Thanh Nhàn (ngụ ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) nên tiến hành làm thủ tục trao trả.

Nhận lại được số tiền bị mất, anh Nhàn vô cùng cảm kích và cảm ơn bạn Thuận với hành động tốt đẹp trên.

“Tôi được chủ cơ sở thức ăn gia súc giao thu số tiền trên và trên đường về thì đánh rơi. Nếu không nhờ Thuận trao trả thì tôi không biết phải làm sao”, chú Nhàn cảm kích tấm lòng của em học sinh lớp 5.

Được biết, gia đình Thuận có 5 người, thuộc diện khó khăn, bố mẹ đi làm thuê, không có nghề nghiệp ổn định. Ngoài ra, Thuận còn 1 người anh bị bệnh tai biến nặng không có khả năng lao động.

(theo Công an TP. Hồ Chí Minh)