Nam sinh lớp 7 thiết kế trang web Y tế giúp hơn 3.700 người cao tuổi đặt lịch tiêm vaccine Covid-19

Thu Trà
Nhận thấy đại dịch Covid - 19 gây ảnh khó khăn tới tất cả mọi người và bao gồm cả gia đình mình, cậu bạn Sam Keusch 12 tuổi đến từ Scarsdale quyết định “hành động” đóng góp một chút công sức của mình để cải đẩy lùi dịch bênh.

Covid -19 đã khiến hàng ngàn người đã không gặp gia đình trong nhiều tháng, họ cũng rất mong muốn được tiêm vaccine để chống lại dịch bệnh. Tuy nhiên để đặt được lịch tiêm cũng là điều quá khó đối với nhiều người không am hiểu công nghệ. Vì vậy Sam Keusch  đã lập một trang web có tên Vaccine Helper để giúp những người cao tuổi đặt lịch tiêm vaccine.

Nam sinh lớp 7 thiết kế trang web Y tế giúp hơn 3.700 người cao tuổi đặt lịch tiêm vaccine Covid19  - Ảnh 1
Sam Keusch, người sáng tạo ra trang web Vaccine Helper.

“Mình nghĩ việc lên lịch tiêm vaccine trực tuyến sẽ hiệu quả hơn, nó có thể giúp cơ quan y tế kiểm soát cũng như sắp xếp trước, tránh tụ tập quá đông người cùng lúc cũng là cách giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh”, Sam chia sẻ. 

Thông qua website Sam đã đặt hơn 3.700 cuộc hẹn tiêm Vaccine cho người dân NewYork có nhu cầu. Cậu bạn cho biết, mọi người chỉ cần cung cấp một số thông tin cá nhân sau đó cậu có thể giúp họ thao tác đặt lịch. Bằng cách thu thập thông tin trên trang web tiêm chủng này, Sam đã mang lại sự tiện lợi to lớn cho những người cao tuổi. Nhiều người cho biết nhờ trang web của Sam mà họ đã được tiêm vaccine sớm hơn dự kiến để có sức khỏe tốt.

Nam sinh lớp 7 thiết kế trang web Y tế giúp hơn 3.700 người cao tuổi đặt lịch tiêm vaccine Covid19  - Ảnh 2
Trang web Vaccine Helper

Cậu bạn nói: “Cảm giác thật tuyệt khi biết mình có thể giúp đỡ và làm cho cuộc sống của họ trở nên bình thường, không còn lo sợ. Một số người đã kể với mình rằng họ đã được gặp người thân sau nhiều tháng, đó là một tin tốt lành bởi bạn sẽ rất cô đơn nếu thiếu vắng gia đình”

Cậu bạn cũng cho biết thêm, thời gian tới sẽ học tập và cải thiện thêm nhiều tính năng trên Vaccine Helper để có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa. 

Theo CBS 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh lớp 7 thiết kế trang web Y tế giúp hơn 3.700 người cao tuổi đặt lịch tiêm vaccine Covid-19 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Mới đây, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức nói chung, cán bộ, công chức trẻ nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, phải biết đấu tranh trước những biểu hiện của sự né tránh, trì trệ trong công việc.

Trung ương Đoàn ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Tại lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè phải trở thành một nhu cầu thường niên, là nơi để đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.