Covid -19 đã khiến hàng ngàn người đã không gặp gia đình trong nhiều tháng, họ cũng rất mong muốn được tiêm vaccine để chống lại dịch bệnh. Tuy nhiên để đặt được lịch tiêm cũng là điều quá khó đối với nhiều người không am hiểu công nghệ. Vì vậy Sam Keusch  đã lập một trang web có tên Vaccine Helper để giúp những người cao tuổi đặt lịch tiêm vaccine.

Sam Keusch, người sáng tạo ra trang web Vaccine Helper.
Sam Keusch, người sáng tạo ra trang web Vaccine Helper.

“Mình nghĩ việc lên lịch tiêm vaccine trực tuyến sẽ hiệu quả hơn, nó có thể giúp cơ quan y tế kiểm soát cũng như sắp xếp trước, tránh tụ tập quá đông người cùng lúc cũng là cách giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh”, Sam chia sẻ. 

Thông qua website Sam đã đặt hơn 3.700 cuộc hẹn tiêm Vaccine cho người dân NewYork có nhu cầu. Cậu bạn cho biết, mọi người chỉ cần cung cấp một số thông tin cá nhân sau đó cậu có thể giúp họ thao tác đặt lịch. Bằng cách thu thập thông tin trên trang web tiêm chủng này, Sam đã mang lại sự tiện lợi to lớn cho những người cao tuổi. Nhiều người cho biết nhờ trang web của Sam mà họ đã được tiêm vaccine sớm hơn dự kiến để có sức khỏe tốt.

Trang web Vaccine Helper
Trang web Vaccine Helper

Cậu bạn nói: “Cảm giác thật tuyệt khi biết mình có thể giúp đỡ và làm cho cuộc sống của họ trở nên bình thường, không còn lo sợ. Một số người đã kể với mình rằng họ đã được gặp người thân sau nhiều tháng, đó là một tin tốt lành bởi bạn sẽ rất cô đơn nếu thiếu vắng gia đình”

Cậu bạn cũng cho biết thêm, thời gian tới sẽ học tập và cải thiện thêm nhiều tính năng trên Vaccine Helper để có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa. 

Theo CBS