Nam sinh lớp 7 thiết kế trang web Y tế giúp hơn 3.700 người cao tuổi đặt lịch tiêm vaccine Covid-19

Thu Trà
Nhận thấy đại dịch Covid - 19 gây ảnh khó khăn tới tất cả mọi người và bao gồm cả gia đình mình, cậu bạn Sam Keusch 12 tuổi đến từ Scarsdale quyết định “hành động” đóng góp một chút công sức của mình để cải đẩy lùi dịch bênh.

Covid -19 đã khiến hàng ngàn người đã không gặp gia đình trong nhiều tháng, họ cũng rất mong muốn được tiêm vaccine để chống lại dịch bệnh. Tuy nhiên để đặt được lịch tiêm cũng là điều quá khó đối với nhiều người không am hiểu công nghệ. Vì vậy Sam Keusch  đã lập một trang web có tên Vaccine Helper để giúp những người cao tuổi đặt lịch tiêm vaccine.

Nam sinh lớp 7 thiết kế trang web Y tế giúp hơn 3.700 người cao tuổi đặt lịch tiêm vaccine Covid19  - Ảnh 1
Sam Keusch, người sáng tạo ra trang web Vaccine Helper.

“Mình nghĩ việc lên lịch tiêm vaccine trực tuyến sẽ hiệu quả hơn, nó có thể giúp cơ quan y tế kiểm soát cũng như sắp xếp trước, tránh tụ tập quá đông người cùng lúc cũng là cách giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh”, Sam chia sẻ. 

Thông qua website Sam đã đặt hơn 3.700 cuộc hẹn tiêm Vaccine cho người dân NewYork có nhu cầu. Cậu bạn cho biết, mọi người chỉ cần cung cấp một số thông tin cá nhân sau đó cậu có thể giúp họ thao tác đặt lịch. Bằng cách thu thập thông tin trên trang web tiêm chủng này, Sam đã mang lại sự tiện lợi to lớn cho những người cao tuổi. Nhiều người cho biết nhờ trang web của Sam mà họ đã được tiêm vaccine sớm hơn dự kiến để có sức khỏe tốt.

Nam sinh lớp 7 thiết kế trang web Y tế giúp hơn 3.700 người cao tuổi đặt lịch tiêm vaccine Covid19  - Ảnh 2
Trang web Vaccine Helper

Cậu bạn nói: “Cảm giác thật tuyệt khi biết mình có thể giúp đỡ và làm cho cuộc sống của họ trở nên bình thường, không còn lo sợ. Một số người đã kể với mình rằng họ đã được gặp người thân sau nhiều tháng, đó là một tin tốt lành bởi bạn sẽ rất cô đơn nếu thiếu vắng gia đình”

Cậu bạn cũng cho biết thêm, thời gian tới sẽ học tập và cải thiện thêm nhiều tính năng trên Vaccine Helper để có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa. 

Theo CBS 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh lớp 7 thiết kế trang web Y tế giúp hơn 3.700 người cao tuổi đặt lịch tiêm vaccine Covid-19 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Niềm vui của Báo Đội

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - 21/6, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đón nhận tình cảm nồng ấm từ Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đơn vị đối tác, nhà trường và thầy cô giáo trên cả nước.

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các cơ quan soạn thảo rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Quy hoạch theo nguyên tắc phải bảo đảm thực chất, có tính mở và khả thi trong thực hiện nhưng không xung đột với các quy định, quy hoạch khác, phải làm rõ 3 vấn đề: Tầm quan trọng của đối tượng được quy hoạch; mục tiêu, định hướng phát triển trong tương lai; giải pháp để đạt được mục tiêu đề ra.

Về với quê hương Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính

Sáng nay (16/6), nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hi sinh (15/6/1949-15/6/2024), đoàn đại biểu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tuổi nhỏ chí lớn tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.