Nam sinh lớp 9 bị đuối nước trong lúc tham gia hoạt động trải nghiệm

Bảo Bối
Một nam sinh lớp 9 bị đuối nước, tử vong khi tham gia hoạt động trải nghiệm của trường ở vịnh Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận.

Thầy Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận, cho biết nam sinh lớp 9 của Trường THCS Trần Quốc Toản (huyện Ninh Sơn) đã tử vong khi tắm biển trong lúc tham quan trải nghiệm cùng nhà trường.

Trước đó, ngày 31/3, Trường THCS Trần Quốc Toản tổ chức thực hành trải nghiệm hệ sinh thái “một ngày với thiên nhiên” tại khu vực vịnh Vĩnh Hy. Hoạt động đã được nhà trường lên kế hoạch, xin ý kiến của Phòng GD&ĐT.

Vịnh Vĩnh Hy ở huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận
Vịnh Vĩnh Hy ở huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

Theo kế hoạch, 115 học sinh tham gia hoạt động. Ngoài ra còn có 1 phụ huynh và 18 cán bộ giáo viên, nhân viên của trường đi cùng nhằm quản lý, hướng dẫn học sinh.

Buổi sáng ngày 31/3, cả đoàn lên 3 ô tô khách để tới khu nghỉ dưỡng ở Vĩnh Hy (huyện Ninh Hải), sau đó được hướng dẫn viên đưa xuống tàu ngắm san hô. Do số lượng người khá đông nên đoàn được chia lên 4 tàu, có giáo viên chủ nhiệm và hướng dẫn viên theo cùng.

Sau đó, đoàn tới khu vực bãi tắm của Công ty Du lịch Phát Hoàng Long. Trong lúc vui chơi, tắm biển thì 4 học sinh bị đuối nước. Những người xung quanh phát hiện đã cứu được 2 học sinh lên bờ. 2 em còn lại được chuyển đi cấp cứu, tuy nhiên 1 em đã tử vong.

Liên quan sự việc này, UBND huyện Ninh Sơn chỉ đạo Phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp Phòng Nội vụ làm việc với phía Trường THCS Trần Quốc Toản để nắm rõ nguyên nhân. Huyện này yêu cầu tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan sự việc, báo cáo kết quả trước ngày 12/4.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh lớp 9 bị đuối nước trong lúc tham gia hoạt động trải nghiệm tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Quảng Bình "Khai mạc hoạt động hè 2024"

Tối ngày 01/6, tại Nhà Thiếu nhi Quảng Bình đã tổ chức Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, khai mạc hoạt động Hè 2024 và tổ chức vòng Chung kết Liên hoan “Tỏa sáng đam mê” các nhóm Múa, Nhảy lần thứ I năm 2024.

Lễ trao giải cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”

Mới đây (29/05), tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) tổ chức lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm của cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”. Đây là một hoạt động thuộc Dự án Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch COVID-19 tại Việt Nam (SPR-COVID).

Bút nhóm - Nơi hội tụ các tài năng văn chương

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm sinh nhật báo Đội, các cựu Phóng viên nhỏ - Phóng viên tuổi hồng (PVN - PVTH) của các bút nhóm thuộc thế hệ 8X, 9X náo nức gửi bài viết cho chuyên mục “Chiếc hộp ký ức” đăng trên báo TNTP&NĐ.

Niềm vui sau những chuyến đi

23 năm gắn bó với báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP), công việc đã đưa tôi đi nhiều nơi, học hỏi được biết bao điều thú vị với không ít kỷ niệm vui buồn. Thật vui vì mình đã gắn kết được sự thân thiết giữa báo Đội với các em nhỏ ở dải đất miền Trung gian khó, đã làm cầu nối cho những tấm lòng thơm thảo giúp các em vượt khó học tốt… Chính những điều đó đã cho tôi nhiều cảm xúc, can đảm để có những bài báo thật ý nghĩa.

Học kỳ Quân đội 2024 sẵn sàng chào đón các bạn học viên

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các chiến sĩ nhí có được những giây phút trải nghiệm đáng nhớ tại Học kỳ Quân đội – Hành trình Chiến sĩ nhỏ hè 2024, chiều nay 15/5 tại trường Sĩ quan Lục quân 1, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức cuộc họp hoàn tất công tác chuẩn bị.