Không chỉ có thành tích nổi bật khi giành được suất học bổng của trường Dartmouth, Lưu Minh Dũng, sinh năm 2001, còn từng là thủ khoa đầu vào trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam, không những thế cậu bạn đã đoạt giải Nhì tiếng Anh trong kì thi học sinh Giỏi Quốc gia năm 2017. Theo chia sẻ của Dũng, một phần vì môi trường học tập của trường Ams đã thôi thúc cậu chọn theo con đường du học.

Nam sinh từng là thủ khoa đầu vào trường Ams gây choáng với bảng thành tích siêu khủng  1

Cụ thể vào đầu năm 2019, Dũng đã trúng tuyến Đại học Dartmouth với học bổng 293.000 USD trong 4 năm (khoảng 6,7 tỷ đồng). Đại học Dartmouth xếp hạng thứ 12 trong số các trường “khó vào nhất” theo đánh giá của The Princeton Review trong nhiều năm và luôn giữ thứ hạng cao trong top 5 những trường xuất sắc nhất nước Mỹ do US News & World Report bình chọn. Tỷ lệ hồ sơ được nhận của trường vào khoảng 13%, hầu hết đều là những sinh viên ưu tú nhất của những trường THPT mà họ từng học.

Minh Dũng có ý định đi du học khá muộn, tuy nhiên cậu bạn cho hay việc quan trọng nhất là tích lũy đủ những thứ cần có chứ không phải vấn đề về thời gian. Vì thế nên, ở bậc tiểu học và THCS cậu bạn chỉ đặt những mục tiêu ngắn hạn và quyết tâm thực hiện nó.

Dũng tiết lộ rằng: “Ôn tập các kỳ thi chuẩn hóa từ năm lớp 10, mình giành 1560/1600 điểm SAT, 117/120 điểm TOEFL, SAT II Toán và Hóa đạt điểm tuyệt đối 800/800. Mình nhận ra muốn lấy học bổng trường đại học uy tín ở Mỹ, thành tích học tập tốt, điểm chuẩn hóa cao, đoạt nhiều giải thưởng vẫn chưa đủ. Các trường đại học Mỹ còn xét kỹ năng mềm, khả năng hoạt động ngoại khóa của ứng viên”. Nhắc đến các hoạt động ngoại khóa, Dũng tự hào chia sẻ hàng loạt các sự kiện mà từng nắm giữ vị trí ban tổ chức: Trưởng ban tổ chức sự kiên hè Code of Culture 2018, là thành viên câu lạc bộ tình nguyện ICEP Hanoi Classy, sáng lập viên dự án Cherrity, Phó Chủ tịch câu lạc bộ môi trường Green Hanoi, Trưởng Ban tổ chức chương trình Green Life 2018.  Ngoài ra, để vượt qua hàng ngàn ứng viên khác cậu bạn đã làm một bài luận 650 từ với đề tài đi sâu vào phân tích giá trị cốt lõi của con người do chính Dũng đúc kết ra từ những trải nghiệm xã hội của mình.

Nam sinh từng là thủ khoa đầu vào trường Ams gây choáng với bảng thành tích siêu khủng  2

Vốn đam mê các hoạt động về môi trường, Minh Dũng dự định đăng kí ngành Khoa học môi trường và Khoa học máy tính của Đại học Dartmouth. “Tuy nhiên, đây chưa phải là mục tiêu cuối cùng, mình hy vọng thời gian học tập sắp tới trên nước Mỹ sẽ giúp mình tìm được ngành học phù hợp nhất và những trải nghiệm bổ ích”, cậu bạn chia sẻ.