Nói chuyện riêng trong giờ học

Đây là tật xấu "kinh điển" mà gần như tất cả học sinh đều mắc phải không phân biệt nam, nữ. Có lẽ ngay chính các cậu ấy cũng không hiểu sao "mình lắm chuyện thế" và sao lại có thể nói chuyện với nhau không biết chán, không biết mệt mỏi. Từ lớp học đến  đường về nhà, tối lại chat chit vẫn không hết chuyện từ việc "đại sự"đến viên cô diễn viên A, B nào đó đang gặp nạn trong... phim. 

Liên tục ngáp và ngủ gật trong lớp

Ngáp hay ngủ thường là do… giáo viên và do tiết học quá nhàm chán hoặc cũng có thể do bạn sắp xếp thời gian chưa hợp lý, thức quá muộn lướt facebook, chơi game. Các "cao thủ" có rất nhiều cách ngụy trang cho giấc ngủ của mình: chống cằm, đưa tay lên trán vờ suy nghĩ hay dựng sách lên rồi gục mặt xuống ngủ ngon lành… 

Nếu là học sinh, chắc bạn ít nhất một lần mắc phải thói xấu này 1

Các "cao thủ" có rất nhiều cách ngụy trang cho giấc ngủ của mình: chống cằm, đưa tay lên trán vờ suy nghĩ...

Nhiều bạn học sinh rất "ca ngợi" thói xấu này vì cho rằng nó không ảnh hưởng đến ai, không làm phiền người khác… Nhưng bạn có biết, nếu bạn ngáp ngủ sẽ làm cho những người xung quanh ngáp theo và cũng buồn ngủ theo – hiệu ứng dây chuyền. Không đùa đâu, điều này được khoa học chứng minh hẳn hoi đó nhé!

Có điểm miệng rồi là "anh em" tha hồ chơi

Thường một kì học, mỗi học sinh sẽ chỉ phải kiểm tra miệng một lần. Vậy nên mới có chuyện, môn nào có điểm miệng rồi là các bạn học sinh nhà ta tha hồ ăn chơi nhảy múa, bỏ qua môn đó luôn. Vì mải mê bỏ quên môn học, lỗ hổng kiến thức cứ thế sâu hơn, đến lúc thi các bạn mới cắm đầu vào học lại thì nào kịp. Hệ quả là chúng ta lại có thói xấu tiếp theo đây! 

Khai thật đi, ít nhất một lần bạn dùng "phao" trợ giúp 

Thay vì chăm chỉ ôn luyện, nhiều bạn đã dùng thời gian đó để nghiên cứu ra "bí kíp" đối phó với mỗi lần kiểm tra, thi cử. Nào là phao ruột mèo, photo bé tí ti, chép ra mặt bàn, ra tay… Một số học sinh không có được "khả năng" đó thì đành đối phó bằng cách "dòm" bài bạn. Khai thật đi, bạn từng làm cách nào rồi?

Lén lút sử dụng điện thoại trong lớp

Kể cả khi điện thoại đang còn là thứ gì đó vô cùng sang chảnh, hiếm người có hay ngay cả khi nó đã trở nên vô cùng phổ biến thì có một sự thật vẫn không hề thay đổi. Đó là học sinh thường có "thú vui" lén lút dùng điện thoại trong lớp. 

Nếu là học sinh, chắc bạn ít nhất một lần mắc phải thói xấu này 2

"Thú vui" lén lút dùng điện thoại trong lớp

Nhiều bạn trong giờ học thường xuyên lấy điện thoại ra sử dụng, chơi game, lướt web hay nhắn tin qua lại với bạn cùng lớp. Mắt nhìn về phía giáo viên, tay để xuống gầm bàn nhấn liên hồi có lẽ không còn là hình ảnh xa lạ với chúng ta. 

Theo Trí Thức Trẻ