Tháng 1 sắp hết, MU vẫn chưa có bất kỳ động thái gì trong việc mang những tân binh chất lượng về SVĐ Old Trafford. Có lẽ phiên chợ Đông sẽ khép lại mà không có cái tên mới nào được bổ sung. MU sẽ đợi tới cuối mùa giải để lập ra kế hoạch nâng cấp đội hình cụ thể hơn.

Nhìn vào các trận đấu đã qua của đội bóng, người xem có thể thấy được nhiều điểm yếu bộc lộ ra nơi hàng tiền vệ. Sự bổ sung nhân sự ở tuyến giữa sẽ phải được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên muốn tìm kiếm một cái tên chất lượng để phù hợp với sự thay đổi trong đội hình chiến thuật lại không phải điều dễ dàng.

Nếu tìm thấy 1 Matic mới, MU sẽ dễ dàng giải bài toán nơi tuyến giữa 1

Gần đây, HLV Ralf Rangnick thường xuyên sử dụng sơ đồ 4-3-3 với việc bố trí 1 tiền vệ mỏ neo, bọc lót cho 2 người phía trên gắn kết với hàng tiền đạo. Chiến thuật này trên thực tế giúp MU trở nên cơ động hơn trong cách triển khai bóng. Thế nhưng nếu Quỷ Đỏ mang về Old Trafford thành công tiền vệ Declan Rice, Rangnick sẽ lại phải đau đầu trong các tính toán về chiến thuật.

West Ham thường sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 và ngôi sao người Anh chỉ đảm nhận vai trò mỏ neo khi CLB của mình thi đấu với những đối thủ bị đánh giá yếu hơn. Chính vì thế trong hầu hết mọi trận đấu, Rice đều được bố trí bên cạnh Tomas Soucek để phát huy hết khả năng hỗ trợ tấn công của mình. Sở dĩ Declan Rice được Quỷ Đỏ theo đuổi bởi anh sẽ là phương án thay thế trong trường hợp Pogba ra đi.

Nếu tìm thấy 1 Matic mới, MU sẽ dễ dàng giải bài toán nơi tuyến giữa 2

Nếu MU vẫn muốn phát triển lâu dài với đội hình 4-3-3 mà Ralf Rangnick đang hương tới, họ sẽ phải sở hữu một tiền vệ có khả năng phòng ngự tốt hơn, có thể nói là một phiên bản trẻ hơn của Nemanja Matic. Nhiều cái tên tiêu biểu nổi lên có thể kể tới như Wilfred Ndidi, Yves Bissouma, Franck Kessie hay Boubacar Kamara.

Scott McTominay đã có màn trình diễn ấn tượng ở vị trí thấp nhất hàng tiền vệ trong thời gian qua. Thế nhưng vẫn còn tồn tại nhiều mối lo ngại về sự phù hợp lâu dài của tiền vệ sinh năm 1996 với sơ đồ hiện tại. Phải đợi đến khi gặp những đối thủ lớn, mọi thứ mới được kiểm chứng.

Nếu tìm thấy 1 Matic mới, MU sẽ dễ dàng giải bài toán nơi tuyến giữa 3

Rõ ràng, với việc có thêm 1 tiền vệ phòng ngự chất lượng như Matic thời đỉnh cao, MU sẽ vừa hoàn thiện đội hình 4-3-3 đang theo đuổi, vừa có thể sử dụng đội hình 4-2-3-1 quen thuộc một cách hợp lý hơn.