Trong diễn biến mới nhất, Neymar đã bày tỏ sự lo lắng khi tài khoản Steam có giá trị rất khủng của bản thân đang bị khóa. Trên Twitter, cầu thủ biên chế CLB PSG chia sẻ: "Steam! Hảy trả lời email. Tôi muốn lấy lại tài khoản của mình! Làm ơn, hãy giúp tôi".

Trong quá khứ, chân sút người Brazil đã từng gặp phải sự cố tương tự khi tài khoản của bản thân bị khóa do nghi vấn gian lận. Hệ thống Valve Anti-Cheat (VAC) đã chủ động khóa tài khoản của Neymar dù anh chàng này không có hành vi sai trái. Sau sự cố này, Valve đã hỗ trợ tiền đạo của PSG nhanh chóng lấy lại account. Tuy nhiên, vụ việc bị khóa nick mới đây lại có nguyên nhân chưa rõ xác định.

Neymar cầu cứu vì tài khoản Steam bị khóa - Ảnh 4
Siêu sao người Brazil chia sẻ chuyện bản thân bị khóa tài khoản Steam không rõ lý do và cần được giúp đỡ.

Với cộng đồng game thủ đam mê PUBG lẫn CSGO thì họ cũng khó có thể bỏ qua Neymar, một trong những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới rất chăm chỉ stream những lúc rảnh rỗi. Với tình cảm lớn dành cho thế giới ảo, cầu thủ sinh năm 1992 đã chi rất nhiều tiền vào kho đồ ảo, gồm nhiều mẫu súng có giá trị lớn trong game.

Theo thống kê, kho đồ ảo trong nick CSGO của Neymar đạt hơn 86 nghìn USD, tương đương gần 2 tỷ VNĐ. Dù Neymar bị khóa nick có giá trị lớn, nhưng điều khiến anh chàng này lo lắng đó là việc bản thân có thể... mất quá nhiều bạn bè trong danh sách. Theo tìm hiểu, chân sút người Brazil đã "cày" tài khoản này hơn 4 năm và xây dựng được nhiều mối quan hệ trong thế giới ảo.

Neymar cầu cứu vì tài khoản Steam bị khóa - Ảnh 2
Neymar có sở thích chơi các tựa game FPS như CS:GO và PUBG mỗi khi rảnh rỗi.

Valve hiện tại đã nhanh chóng giải quyết sự cố của Neymar. Nếu cựu cầu thủ Barca không có vấn đề gì thì tài khoản Stream sẽ sớm được phục hồi. Theo dân trong nghề, hoạt động của Neymar trên Stream có thể đã nằm trong tầm ngắm của những kẻ xấu chuyên đi report dạo. Do đó, viễn cảnh cầu thủ nổi tiếng này lấy lại được tài khoản game của mình là rất cao.