Vượt qua 1.400 ứng cử viên, Trúc Anh được giao vai nữ chính trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên “Mắt biếc”.

Chiều ngày 11/7, dự án điện ảnh "Mắt biếc" đã ra mắt teaser đầu tiên của bộ phim. Dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi trong teaser nhưng Trúc Anh vào vai Hà Lan đã khiến khán giả xao xuyến bởi ngoại hình trong trẻo.

Trúc Anh sinh năm 1998, hiện là sinh viên ngành Quản lý sự kiện tại Đại học Greenwich (Việt Nam). Trước đó, Trúc Anh đóng vai chính trong một số phim chiếu mạng như Ê! Nhỏ lớp trưởng, Hoàng hôn đến từ bình minh, Nhà nàng ở cạnh nhà tôi.

Trúc Anh hiện có gần 30.000 người theo dõi trên trang cá nhân và chính thức theo nghề diễn sau một clip quảng cáo cách đây 4 năm. Ảnh: FBNV

Trúc Anh sở hữu gương mặt bầu bĩnh, chiếc mũi cao, đôi môi hình trái tim cùng đôi mắt trong veo, ngây thơ, mang vẻ đẹp chuẩn một nàng thơ. Ảnh: FBNV

"Mắt biếc" khởi quay từ tháng 3 năm nay. Đây là phim chuyển thể từ truyện dài được yêu thích bậc nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, và cũng là câu chuyện tình có chất "người lớn" nổi bật của ông. Đặc biệt, nhân vật Hà Lan với đôi mắt tuyệt đẹp và nhân vật Ngạn với mối tình chung thủy, sắt son đã làm xiêu lòng độc giả nhiều thế hệ.

Dự kiến, Mắt biếc có thể ra mắt người hâm mộ trong dịp lễ Noel 2019.