Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang bố trí 46 Hội đồng thi (gồm hệ chuyên và không chuyên), với 20.905 thí sinh đăng ký dự thi (tăng hơn 2.000 thí sinh so năm trước). Được tổ chức trong 02 ngày (02 và 03/6) tất cả các thí sinh đều thi chung đề 3 môn là Toán, Văn, Anh.

Riêng đối với học sinh dự thi vào 2 trường chuyên của tỉnh là Thoại Ngọc Hầu và Thủ Khoa Nghĩa thì thi thêm môn chuyên và buổi cuối cùng của kỳ thi.

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, bắt đầu từ sáng ngày 04/6, Hội đồng chấm thi tuyển sinh 10 đã bắt đầu làm việc.

Kỳ thi tuyển sinh được diễn ra nghiêm túc - ảnh báo An Giang

Theo dự kiến, ngày 19/6 tới, Sở GD&ĐT An Giang sẽ công bố điểm thi, sau đó 1 tuần, các trường trung học phổ thông sẽ công bố danh sách những thí sinh trúng tuyển.

Trong đó, đối với những học sinh thi vào 2 trường chuyên, Sở sẽ tổ chức xét tuyển vào hai trường trung học phổ thông chuyên trước, những học sinh không trúng tuyển được vào trường chuyên sẽ xét tiếp vào trường trung học phổ thông công lập.

Khi có kết quả trúng tuyển vào các trường trung học phổ thông công lập thì những học sinh không trúng tuyển có thể đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài công lập, trung cấp nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên...

Được biết, so với các kỳ thi năm trước, kì thi tuyển sinh 10, năm học 2018-2019 được tổ chức sớm hơn 1 tháng.

Ngọc Ngọc (Tổng hợp)