Ghi nhận của phóng viên tại Đà Nẵng sáng nay 21/9, các trường Mầm non, Tiểu học ở thành phố rộn ràng đón các bạn học sinh đến trường học ngày đầu tiên của năm học mới 2020-2021.

 

Ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử của học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng 1

Học sinh Tiểu học ở Đà Nẵng đến trường học trực tiếp ngày đầu tiên của năm học mới, sau khi dịch COVID-19 ở thành phố được kiểm soát

Tại Trường TH Phù Đổng (quận Hải Châu, Đà Nẵng), các bạn học sinh đến trường học đều được thầy cô giáo hướng dẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ngay lối vào trường học.

Ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử của học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng 2

Niềm vui của các bạn học sinh Tiểu học khi được gặp lại bạn trong ngày đầu đến trường học sau một mùa hè và 2 tuần đầu năm học mới ở nhà để phòng dịch bệnh

Ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử của học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng 3

Các bạn học sinh mang khẩu trang trong thời gian ở trường học để phòng, chống dịch COVID-19

Các bạn học sịnh lớp 1 đặc biệt được các anh, chị học sinh lớp 5 đón dẫn vào tận lớp học trong ngày đầu đến trường học mới, làm quen với cô giáo mới, bạn học mới.

Ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử của học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng 4

Giáo viên phân công học sinh các lớp 5 hướng dẫn các em lớp 1 vào lớp

Ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử của học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng 5

Các bạn lớp 1 được các anh, chị học sinh lớp 5 dẫn từ cổng trường vào tận lớp học

Ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử của học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng 6

Học sinh lớp 1 bỡ ngỡ với trường mới, lớp mới, bạn mới

Ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử của học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng 7

Sau phút bỡ ngỡ của các bạn trước những điều lạ lẫm trong ngày đầu vào trường Tiểu học...

Ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử của học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng 8

...một tình bạn mới thực sự bắt đầu ở trường mới, lớp mới của của các bạn lớp 1

Bạn Nguyễn Phúc Khánh Ngọc (lớp 5 Trường TH Phù Đổng) chia sẻ: “Hôm nay, mình rất vui khi được trở lại trường học, gặp lại các bạn sau mùa hè và những tuần học trực tuyến vì phải ở nhà phòng dịch COVID-19.

Vì các cô, chú phụ huynh của các em lớp 1 không vào bên trong trường học được, nên mình và các bạn rất vui khi được cô giáo phân công chào đón và dẫn vào tận lớp học. Mình nhớ lại khi mình vào lớp 1, mình cũng đỡ bỡ ngỡ khi rời tay mẹ liền được cô giáo trìu mến, yêu thương đón vào trường học”.

Dắt con gái năm nay vào lớp 1 ở trường Tiểu học Phù Đổng, cô Minh Phương (nhà ở quận Hải Châu, Đà Nẵng) nói rằng, dẫn con đến trường học, cô cảm nhận thật sự hôm nay như là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường ở Đà Nẵng.

Cô Phương cũng chia sẻ rất yên tâm khi con trở lại trường học trong tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng đã được kiểm soát; tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch của nhà trường. Học sinh đến trường học khi nhịp sống ở thành phố đã trở lại bình thường.

Đây có thể nói là năm học đi vào lịch sử ở Đà Nẵng, vì dịch COVID-19, thầy trò các trường học ở Đà Nẵng đã có một mùa khai giảng “có một không hai”. Trong khi các địa phương khác đã bắt đầu dạy học bình thường ở trường sau lễ khai giảng ngày 5/9, học sinh Đà Nẵng đã có một lễ khai giảng qua truyền hình và các kênh trực tuyến của nhà trường, vì các bạn vẫn còn ở nhà để phòng, chống dịch COVID-19.

Khi tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng được kiểm soát, Thành phố đã quyết định cho các trường THCS, THPT tổ chức dạy học trực tiếp tại trường từ 14/9. Và hôm nay, 21/9, thầy trò các trường Mầm non, Tiểu học ở Đà Nẵng chính thức bắt đầu một năm học mới được dạy và học trực tiếp ở trường như bình thường.

Đối với các học sinh mầm non, tiểu học, thầy Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết, ngành Giáo dục thành phố đặc biệt lưu ý việc tổ chức bán trú cho các bạn phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho học sinh theo điều kiện thực tế của cơ sở; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo dinh dưỡng hợp lí để tăng đề kháng cho các bạn.

(theo Dân Trí)