Không khí mát mẻ, rợp bóng cây của sân trường Tiểu học Thuỷ Biều (TP Huế) xoa dịu cái nắng oi bức của tháng 5, ôm trọn gần 200 bạn học sinh và hơn 40 thầy cô giáo thư viện tiêu biểu cho phong trào đọc sách của các trường học trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, về đây tham gia “Ngày hội đọc sách” để cùng gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ở địa phương mình.

Đọc sách và chia sẻ sách của các bạn học sinh.

Không gian sách tràn cả sân thật bắt mắt. Mỗi góc nhỏ là một mô hình thư viện đặc trưng, mang một màu sắc riêng của từng đơn vị nhưng đều đẹp mắt với nhiều sách hay thu hút bạn đọc. Và cũng chính mỗi góc nhỏ ấy là nơi có những câu chuyện dễ thương về tình yêu đối với sách của các bạn học sinh, niềm đam mê công việc của thầy cô thư viện.

Thầy cô “dẫn lối” vào thư viện, tủ sách, sách hay, sách mới.

Thầy Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Phụ trách sở GD&ĐT rất vui vì phong trào này ngày càng nhân rộng, chất lượng: "… có rất nhiều các thư viện trường học ở tiểu học đổi mới, không khí mới, màu sắc mới và hoạt động đọc sách của các em đã dần đi vào chiều sâu, đã đọc sách bằng chính niềm đam mê của mình…

Không chỉ là hoạt động mang tính chất phong trào nhất thời mà hoạt động này đã - đang - sẽ trở thành một hoạt động thường xuyên bởi ngoài giờ học chính, đọc sách là cách học tốt nhất giúp học sinh tiếp nhận bài học của mình theo đúng cách mà thấy hứng thú nhất".

“Thư giãn” sau giờ đọc sách…

Chúc mừng các bạn nhỏ của Cố đô đã tìm cho mình được một tình yêu sách đáng quý. Đặc biệt hy vọng, các bạn nhỏ tiêu biểu tham gia ngày hội này, sẽ là những “sứ giả” kết nối, lan toả tình yêu tốt đẹp đó đến nhiều người bạn hơn nữa nhé.