Ngày hội STEM và đọc sách của học sinh Hà Nội 1

Học sinh Hà Nội say mê tham gia ngày hội STEM và đọc sách. 

Ngày hội cũng nằm trong chương trình tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 có chủ đề “Học tập hoàn thiện nhân cách và phát triển bản thân”.

Thầy Đoàn Công Thạo, Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ cho biết, hoạt động tích hợp STEM sẽ truyền cảm hứng học tập, giúp học sinh thấy được mối liên hệ giữa các kiến thức và nhận thức được tầm quan trọng của kiến thức đối với sự phát triển của xã hội trong tương lai.

Cũng theo thầy Thạo, từ năm học 2016-2017, trường THCS Giảng Võ đã bước đầu đưa giáo dục STEM  vào các khối lớp bằng việc thành lập và tổ chức hoạt động của các câu lạc bộ STEM và câu lạc bộ Robotic.

Ngoài ra, phong trào “Góp một cuốn sách, đọc nghìn trang sách” được triển khai, đến nay toàn trường đã có 73 tủ sách với 73 lớp học. Đến nay các câu lạc bộ đã trang bị được gần 20.000 cuốn sách các loại.

Nhà trường đã tổ chức được hơn 300 buổi thuyết trình sách, khơi dậy niềm say mê đọc sách, bồi dưỡng ý thức tự học tập và hoàn thiện nhân cách của học sinh.

Cô Ngọc Dung, phụ huynh có con tham dự ngày hội trường THCS Giảng Võ cho biết, thông qua hoạt động này, các phụ huynh của trường mong muốn học sinh có được sự tiếp cận sớm đối với STEM.

Bạn Lê Minh Đức, học sinh lớp 8A6 trường THCS Giảng Võ cho biết, ngày hội cho em thấy nhiều điều thú vị và bổ ích: “Mình mong rằng trong những giờ học hàng ngày được tiếp cận học thông qua thực hành như thế này thì rất thích”.

Dưới đây là chùm ảnh tại ngày hội STEM và đọc sách sáng 5/10:

Ngày hội STEM và đọc sách của học sinh Hà Nội 2

Ngày hội STEM và đọc sách của học sinh Hà Nội 3

Ngày hội STEM và đọc sách của học sinh Hà Nội 4

Ngày hội STEM và đọc sách của học sinh Hà Nội 5

Ngày hội STEM và đọc sách của học sinh Hà Nội 6

Ngày hội STEM và đọc sách của học sinh Hà Nội 7

 

Theo Tiền Phong