Kí túc xá là nơi ở quen thuộc nếu bạn phải đi học xa nhà và muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Sau thời gian học tập, các bạn học sinh, sinh viên sẽ trở về kí túc xá để nghỉ ngơi, ăn uống, ôn bài. Đồng thời, đây cũng là nơi có những hoạt động thể chất và tinh thần phong phú để phục vụ cho từng cá nhân. Tuy nhiên, người đông mà phòng thì có hạn nên đa phần kí túc xá đều khá đơn điệu và nhiều nơi còn bị xuống cấp khiến nó trở nên xấu xí, bất tiện.

Căn phòng khi chưa được dọn dẹp

Trước thềm năm mới cũng như hưởng ứng trào lưu dọn nhà tối giản theo phong cách Nhật Bản, một nữ sinh sống tại kí túc xá trường Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) đã ra tay "cải tạo" lại căn phòng đơn của mình. Cô nàng chia sẻ, căn phòng này khá chật chội và bừa bộn bởi nhiều món đồ không cần thiết. Nhưng sau khi sắp xếp lại và nhấn nhá thêm vài chi tiết ấn tượng, nó đã lột xác từ “khu ổ chuột” trở nên xinh xắn như một căn homestay cao cấp.

Căn phòng sau khi đã dọn dẹp

Những bức hình về căn phòng mới đã nhận được sự tán thưởng từ cộng đồng mạng. Nhiều người nhận xét rằng, chúng ta nên sống tối giản, gọn gàng và ngăn nắp hơn. Một căn phòng đẹp không phải là được trang trí cầu kỳ mà là một nơi đơn giản, thoáng đãng và sạch sẽ.

Cùng ngắm nhìn thêm những hình ảnh về căn phòng này nhé, biết đâu bạn sẽ được truyền cảm hứng để trang trí lại căn phòng của mình.