Ngày Quốc tế Thiếu nhi và những món quà tinh thần dành cho trẻ em

TNTP&NĐ
Ngày 1/6 là Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đây là dịp để trẻ em được vui chơi, đón nhận những món quà ý nghĩa từ ông bà, cha mẹ và những người thân. Đồng thời đây cũng là dịp để người lớn dành tình yêu thương, sự chăm sóc, che chở và dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em.

Ở Việt Nam, Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) diễn ra trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go, ác liệt. Mặc dù vậy nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn dành sự quan tâm tới thiếu niên, nhi đồng. Kể từ đó đến nay, Ngày Quốc tế Thiếu nhi đã thực sự trở thành ngày Tết của trẻ em.

doc - Ảnh 1

Hướng tới ngày quốc tế tế thiếu nhi trong bối cảnh cả nước đang cùng nhau quyết tâm chống dịch COVID-19, Kênh Cùng bạn đọc sách đã xây dựng nhiều video clip giới thiệu các cuốn sách, câu chuyện, bài thơ hay dành cho thiếu nhi như một món quà tinh thần giúp các em vừa có thể giải trí, vừa có thể học hỏi nhiều điều hay, bổ ích và lý thú. Ngay cả các em khiếm thị cũng có thể tìm được những món quà cho riêng mình.

Để biết thêm chi tiết, các bạn và các em theo dõi trên Kênh Cùng Bạn đọc sách:

Ngày Quốc tế Thiếu nhi: Tại đây

Kể chuyện lịch sử Việt Nam thời Hùng Vương: Tại đây 

Kể chuyện các vị vua hiền: Tại đây  

Lê Văn Hưu: Tại đây 

Bác chỉ muốn các cháu được học hành: Tại đây  

Tố Hữu và bài thơ Tiếng ru: Tại đây 

Định Hải và Bài ca Trái đất: Tại đây 

Bầu trời trong quả trứng: Tại đây

Chuyện cổ tích về loài người: Tại đây  

Hạt gạo làng ta: Tại đây  

Câu chuyện đời tôi: Tại đây 

Mật ngữ rừng xanh: Tại đây

Chuyện quanh quanh Dâm Đàm: Tại đây

Nói lời hay - Làm việc tốt: Tại đây  

Truyện kể về những thói quen tốt: Tại đây 

Hiệp sĩ nước sạch: Tại đây

Phương pháp đọc sách hiệu quả: Tại đây  

Phương pháp dạy chữ nổi cho trẻ em: Tại đây

Minh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Ngày Quốc tế Thiếu nhi và những món quà tinh thần dành cho trẻ em tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Gieo hạt mầm nhân ái

Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – ...

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Trải nghiệm Tết Việt với sắc thái văn hóa Kinh Bắc

Sáng 23 tháng Chạp (ngày 14/1/2023), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức Trải nghiệm Tết Việt vùng Kinh Bắc với các hoạt động trình diễn: dựng cây nêu, gói bánh chưng, in tranh Đông Hồ, hát quan họ, trình diễn chạy ró, kéo dây lấy lửa, viết thư pháp, chơi các trò chơi dân gian gắn với Tết… để phục vụ học sinh trên địa bàn Hà Nội.