Từ ngày 9/1, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện rét đậm, rét hại diễn ra trên diện rộng. Một số khu vực miền núi nhiệt độ xuống thấp dưới 5 độ C, có khả năng xảy ra băng giá.

Nghệ An: Dưới 10 độ, học sinh được nghỉ học tránh rét 1

Trẻ mầm non được trang bị kín mít khi đến trường trong thời tiết giá lạnh

Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn gửi Phòng GD&ĐT các huyện và các đơn vị trực thuộc, yêu cầu thực hiện các biện pháp che chắn phòng học, hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Các trường cần theo dõi sát tình hình thời tiết để chủ động cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học trong trường hợp nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Đối với các trường THCS và các đơn vị trực thuộc, học sinh được nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.

Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các trường phải có kế hoạch bố trí thời gian dạy bù để đảm bảo khung chương trình, tuyệt đối không được dạy dồn tiết, hoặc cắt xén chương trình.

Ông Nguyễn Hồng Hoa - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn cho biết: Sáng nay, nhiệt độ trên địa bàn có nơi xuống dưới 5 độ C; Phòng GD&ĐT huyện chủ động cho các trường tiểu học và mầm non thuộc các xã Nậm Cắn, Nậm Càn, Mường Lống, Na Ngoi nghỉ học.

Theo ông Hoa, việc nghỉ học còn có thể sẽ kéo dài vì nhiều nơi đã xuất hiện băng giá.

Theo Dân trí