Tin giáo dục hôm nay được biết tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Nghệ An và Công ty TNHH SCG Việt Nam đã trao tặng 50 suất học bổng cho 50 em học sinh THPT tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) có hoàn cảnh khó khăn vượt lên chính mình và đạt thành tích cao trong học tập. Hoạt động có ý nghĩa này tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập và chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh, mỗi suất học bổng trị giá 4 triệu đồng. 

Nghệ An trao học bổng cho 50 học sinh nghèo vượt khó - Ảnh 1
50 học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi được nhận học bổng “SCG Sharing the Dream 2021

Những học sinh được trao học bổng đều là những tấm gương vượt khó học giỏi đạt thành tích cao trong học tập. Qua đó góp phần truyền cảm hứng cho những học sinh khác tại tỉnh Nghệ An cùng noi gương cố gắng vươn lên trong học tập.
Được biết, chương trinh trao học bổng “SCG Sharing the dream” được tổ chức từ năm 2007 và duy trì đến thời điểm hiện tại. Qua 14 năm hoạt động, chương trình đã giúp đỡ, hỗ trợ và trao cơ hội học tập cho vô số các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với hơn 5.000 suất học bổng được trao tặng tại 9 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là lần thứ 2 chương trình “SCG Sharing the dream” được tổ chức tại tỉnh Nghệ An.

Nghệ An trao học bổng cho 50 học sinh nghèo vượt khó - Ảnh 2
Tỉnh đoàn Nghệ An và Công ty TNHH SCG Việt Nam đã trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh THPT của huyện Hưng Nguyên

Chương trình học bổng “SCG Sharing the dream” là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt nỗi lo về tài chính mà còn là nguồn động viên tinh thần khuyến khích các em nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đạt thành tích cao trong học tập, viết lên ước mơ tươi đẹp về tương lai sáng lạn sau này.