Theo thông tin từ Korea Times, Kim năm nay 29 tuổi vốn là một giáo viên dạy tại trường luyện thi, cô dự định sẽ kết hôn vào cuối tháng 10 này. Tuy nhiên điều cô trăn trở nhất chính là việc không có đủ bạn thân để làm phù dâu trong ngày cưới của mình.Trong mong muốn của Kim, cô luôn hy vọng sẽ có một đám cưới đông vui, đầy đủ bạn bè đến dự tiệc và chụp hình cưới. Trước trăn trở này cô đã nảy sinh ra ý định thuê người đến ăn cưới và đăng thông tin lên các website.

Nghề đi ăn cưới thuê bất ngờ hot tại Hàn Quốc: Được ăn, được nói còn có tiền mang về - Ảnh 6
Nghề đi ăn cưới thuê bất ngờ hot tại Hàn Quốc. Ảnh: Creatrip

Điều bất ngờ là chỉ sau hai ngày đăng tải, có tới hàng chục cô gái bình luận dưới bài viết của Kim và sẵn sàng đến dự đám cưới của cô mà không lấy phí. Bởi họ cũng là những người chuẩn bị làm cô dâu và có chung nỗi lo giống Kim. Sau hàng loạt bình luận, Kim đã chọn được 5 người đến làm phù dâu cho cô trong ngày trọng đại.

Nghề đi ăn cưới thuê bất ngờ hot tại Hàn Quốc: Được ăn, được nói còn có tiền mang về - Ảnh 7
Nhiều cô gái sẵn sàng đến dự tiệc cưới của một người không quen biết. Ảnh minh họa: Brenda Babcock.

Ban đầu Kim vốn có ý định trả tiền cho các cô gái này nhưng sau đó họ đều đồng ý giúp đỡ qua lại và xuất hiện trong đám cưới của nhau. Ngoài Kim, hiện nay trên các trang web về hôn nhân hay đám cưới đều xuất hiện khá nhiều bài đăng với mong muốn tìm được những người phù hợp đến dự hôn lễ. Và dưới đây là những lí do khiến các cô dâu, chủ rể Hàn Quốc phải đau đầu về vấn đề này.

Có quá ít bạn thân đến ăn cưới

Không phải cô dâu hay chú rể nào cũng có 5-7 người bạn thân sẵn sàng làm phù dâu, phù rể cho mình trong ngày cưới. Vì vậy họ luôn phải cất công tìm, thậm chí thuê người đến vào vai bạn thân và chấp nhận trả cho họ một số tiền sau buổi tiệc. Đa phần các bài đăng này đều thu hút rất nhiều bình luận vì việc vốn nhẹ lương còn hậu hĩnh. Các khách mời chỉ việc ăn diện thật đẹp đẽ, đến dự tiệc và cầm tiền mang về. Được biết xu hướng này đang phát triển tại Hàn Quốc trong vài tháng trở lại đây và thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Nghề đi ăn cưới thuê bất ngờ hot tại Hàn Quốc: Được ăn, được nói còn có tiền mang về - Ảnh 3
Không phải cặp đôi nào cũng có nhiều bạn thân đến dự cưới.  Ảnh: Asiaoptions

Muốn chứng tỏ mối quan hệ rộng với gia đình đối phương

Đối với những cô dâu, chú rể đã có đủ bạn thân đến dự họ cũng sẵn sàng bỏ tiền ra thuê người đến dự đám cưới với mong muốn có một buổi lễ hoành tráng, đông khách mời. Đây cũng là cách để họ chứng tỏ được với gia đình đối phương và khẳng định phần nào vị thế của họ trong xã hội.

Nghề đi ăn cưới thuê bất ngờ hot tại Hàn Quốc: Được ăn, được nói còn có tiền mang về - Ảnh 2
Cô dâu Hàn Quốc trong một đám cưới. Ảnh: Reuters.

Chia sẻ với The Korea Times, một bạn trẻ người Hàn Quốc cho biết: "Cô dâu, chú rể không muốn mọi người chứng kiến đám cưới quá ít khách mời của mình. Họ tìm kiếm khách giả để cân bằng số lượng khách của hai bên gia đình. Vì số lượng khách thể hiện quyền lực, địa vị của gia đình nên không ai muốn yếu thế so với người kia".

Nghề đi ăn cưới thuê bất ngờ hot tại Hàn Quốc: Được ăn, được nói còn có tiền mang về - Ảnh 1
Các cô dâu chú rể Hàn Quốc muốn có đông khách mời đến dự đám cưới của mình. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, đây cũng không phải là suy nghĩ của đại đa số các cặp đôi ở Hàn Quốc. Trái ngược với tư tưởng muốn có một đám cưới đông vui thì cũng không ít người mong muốn một không gian ấm cúng, chỉ có người thân hai bên gia đình và vài người bạn thân quen. Điều này vừa giúp tiết kiệm được chi phí vừa tạo được không khí gia đình ấm áp.