Nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 18/11 trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) tổ chức lễ tri ân mang tên “Dấu ấn”. Triển lãm phác họa bức tranh về cuộc đời thầy Văn Như Cương, những vết son thầy để lại, những chặng đường thầy đã trải qua. Qua đó, thể hiện sự biết ơn tới người thầy đáng kính.

Chia sẻ với PV, bạn Đào Hồng Minh, cựu học sinh khóa 2013 – 2016 bày tỏ: “Em rất vinh dự khi được tham dự triển lãm. Ngày hôm nay, chúng em – những cựu học sinh đều bồi hồi khi nhớ lại quãng thời gian được học dưới mái trường, dưới sự dìu dắt và chỉ bảo của các thầy cô, đặc biệt là những kỉ niệm khó quên khi thầy Cương vẫn còn. Với em, thầy là người điềm đạm, gần gũi, rất ấm áp và thương yêu học trò.”

Đến với triển lãm còn có rất nhiều phụ huynh. Cô Đặng Thị Thủy (Hà Nội) xúc động: “Nếu để tìm ra một từ ngay lúc này để tỏ lòng thành kính đối với thầy thì cô chưa nghĩ ra. Cô chỉ muốn nói rằng, thầy rất tuyệt vời, cho đến hôm nay cô vẫn nhớ thầy nhiều lắm. Về triển lãm, cô cho rằng đó là một ý tưởng có ý nghĩa sâu sắc. “Dấu ấn” vừa là dịp nhắc nhở cho các con đang theo học tại trường, cũng như cựu học sinh và các bậc phụ huynh luôn luôn biết ơn về công lao to lớn của thầy.”

Một vài hình ảnh ghi nhận tại sự kiện

Nghẹn ngào triển lãm “Dấu ấn” tại trường Lương Thế Vinh 1

Triển lãm "Dấu ấn" do giáo viên và học sinh trường Lương Thế Vinh thực hiện nhằm gợi nhắc lại về quãng đời thầy Văn Như Cương

 Nghẹn ngào triển lãm “Dấu ấn” tại trường Lương Thế Vinh 2

Nghẹn ngào triển lãm “Dấu ấn” tại trường Lương Thế Vinh 3

Đến tham dự triển lãm, không chỉ có các bạn học sinh của trường mà còn có rất nhiều người lớn tuổi quan tâm đến thầy và cuộc đời thầy.

Nghẹn ngào triển lãm “Dấu ấn” tại trường Lương Thế Vinh 4

Lần nhắn nhủ của thầy 

Nghẹn ngào triển lãm “Dấu ấn” tại trường Lương Thế Vinh 5

Khoảnh khắc đời thường của thầy

Nghẹn ngào triển lãm “Dấu ấn” tại trường Lương Thế Vinh 6 

Những thước phim về cuộc đời "ông tiên tóc bạc" được chiếu tại khu vực riêng

Nghẹn ngào triển lãm “Dấu ấn” tại trường Lương Thế Vinh 7

Ở giữa khu triển lãm là tủ trưng bày các kỷ vật, những thành tựu của thầy Văn Như Cương đối với giáo dục

Nguyễn Hằng - Huy Dương