Ngôi nhà nhỏ, kế hoạch to

Sơn Lâm 09:00 06/05/2021

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021, Liên đội Tiểu học Đằng Lâm (Quận Hải An, TP. Hải Phòng) đã xây dựng kế hoạch và tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa cho học sinh trong toàn Liên đội.

 Trong đó, mô hình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” là một dự án vô cùng dễ thương và thu hút sự tham gia của tất cả các bạn học sinh.

ke hoach nho - Ảnh 5
Các bạn biết đấy, với học sinh tiểu học chúng mình thì những hình ảnh gần gũi, và ngộ nghĩnh là điều cực kỳ hấp hẫn! Nắm bắt được tâm lý đó, các cô giáo Mỹ thuật và Đoàn Thanh niên nhà trường đã bắt tay vào thiết kế “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” trong hình dáng của hai cây nấm. Hai “cây nấm” thân tròn đội mũ chấm bi là hình ảnh thân thiện, gần gũi với trẻ em. Mô hình được giao toàn bộ cho các thầy, cô giáo và các bác phụ huynh tự do lên ý tưởng tạo hình và trang trí.
ke hoach nho - Ảnh 2

Và thành phẩm đã khiến Liên đội rất ưng ý! Ngôi nhà hình nấm cùng hình vẽ dễ thương, in trên đó những khẩu hiệu thiết thực và ô cửa “nụ cười” để các bạn bỏ giấy vụn, vỏ lon, chai nhựa vào đã mang lại cho các bạn sự hào hứng phấn khởi khi tham gia hoạt động này.

Chỉ trong hai ngày phát động Kế hoạch nhỏ, toàn Liên đội đã thu gom được 23.273 vỏ lon, 5508 chai nhựa và 1550 kg giấy vụn với tổng giá trị là 12.414.000 đồng. “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” vinh dự trở thành người bạn đồng hành cùng học sinh Tiểu học Đằng Lâm mỗi ngày tới trường, giúp các bạn hình thành thói quen thu gom và hạn chế sử dụng rác thải nhựa.

ke hoach nho - Ảnh 4

Từ những hành động nhỏ, các bạn sẽ có ý thức bảo vệ môi trường, gây quỹ chia sẻ với các bạn học có hoàn cảnh khó khăn và hình thành lối sống có trách nhiệm với mọi người. Hy vọng sẽ có thêm nhiều “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” được đặt trong khuôn viên nhà trường để thay thế những thùng rác đã có, tạo môi trường học tập xanh - sạch - đẹp và thân thiện trong trường tiểu học Đằng Lâm.

 

Tin đọc nhiều