Greenland là một ngôi trường công lập thú vị ở Pathankot, bang Punjab, phía bắc Ấn Độ bởi nơi đây có tới 17 cặp song sinh từ 3 – 15 tuổi đang theo học.

Ngôi trường đặc biệt: Thầy cô bối rối nhớ mặt học trò vì trường có tới 17 cặp song sinh 1

17 cặp song sinh đang theo học tại trường Greenland.

Trường thành lập vào năm 2013, khi đó có 3 cặp song sinh thì nay đã lên tới con số 17. Mặc dù Greenland không hề có chính sách đặc biệt nào để thu hút các cặp song sinh nhập học, nhưng hễ gia đình nào có cặp sinh đôi là cha mẹ lại cho các bạn ấy tới trường Greenland để học. Hiện trường đang có 1600 học sinh (8 cặp song sinh nữ, 6 cặp song sinh nam, 3 cặp gồm cả nam và nữ).

Ngôi trường đặc biệt: Thầy cô bối rối nhớ mặt học trò vì trường có tới 17 cặp song sinh 2

Các bạn ấy giống nhau quá mức khiến thầy cô cảm thấy bối rối.

Hiệu trưởng – Tiến sĩ Jyoti Parmar cho biết, các thầy cô giáo ở đây vô cùng bối rối trong việc phân biệt các học sinh của mình. Mỗi cặp đôi đều giống nhau y hệt về khuôn mặt và không một chút khác biệt về kiểu tóc, cách ăn mặc,...

Ngôi trường đặc biệt: Thầy cô bối rối nhớ mặt học trò vì trường có tới 17 cặp song sinh 3

Mặc đồng phục giống nhau khiến việc phân biệt càng trở nên khó hơn

Tuy nhiên, nhà trường rất hạnh phúc về điều này. Mỗi khi có một cặp song sinh mới đến nhập học, các thầy cô giáo đều cố gắng tạo một môi trường thoải mái cho học trò của mình. Một học sinh của trường chia sẻ rằng, thật tuyệt vời khi được học cùng các bạn song sinh và tất cả đều là một gia đình.

Ngôi trường đặc biệt: Thầy cô bối rối nhớ mặt học trò vì trường có tới 17 cặp song sinh 4

Ngôi trường đặc biệt: Thầy cô bối rối nhớ mặt học trò vì trường có tới 17 cặp song sinh 5

Tại Greenland, các bạn học sinh sẽ được học từ mẫu giáo lên tới lớp 9. Các cặp đôi cùng nhau lớn lên, mặc đồng phục giống nhau và có những thói quen, cử chỉ như nhau nên ngày càng khó phân biệt.

Ngôi trường đặc biệt: Thầy cô bối rối nhớ mặt học trò vì trường có tới 17 cặp song sinh 6

Ngôi trường đặc biệt: Thầy cô bối rối nhớ mặt học trò vì trường có tới 17 cặp song sinh 7