Thực tế thì sự cấm đoán đó không tiêu cực như mọi người nghĩ. Công chúa Charlotte và Hoàng tử George đang học tại ngôi trường dành cho giới quý tộc, Thomas’s Battersea. Để tham gia học, bạn sẽ phải đóng học phí $23,000 (532,652,308 VNĐ) một năm.

Ngôi trường quý tộc cấm Công chúa Charlotte và Hoàng tử George không được có bạn thân 1

The Good School Guide mô tả ngôi trường này là một nơi ‘lớn, bận rộn, dành cho các bậc cha mẹ quốc tế có tài chính, muốn con được hưởng nền giáo dục Anh Quốc tốt nhất’. Trường Kitô giáo dạy các môn học chuyên môn khác nhau, bao gồm yoga buổi sáng cho trẻ em từ 4 đến 13 tuổi. Hoàng tử George vào trường từ năm 2017, còn Charlotte mới đi học tháng 9 năm ngoái.

Ngôi trường quý tộc cấm Công chúa Charlotte và Hoàng tử George không được có bạn thân 2

Ở đây có một quy tắc là học sinh không được phép chọn lọc mời riêng một số bạn cùng lớp khi tổ chức tiệc bên ngoài trường. Theo cô hiệu trưởng, nhà trường không hề nghiêm khắc mà đó là cách khuyến khích các em phải tử tế, chu đáo đều với tất cả các bạn. Nhà báo người Anh Jane Moore nói trên Loose Women: “Đó là một ngôi trường nhỏ vô cùng tuyệt vời. Họ tập trung dạy những đứa trẻ về sự tốt bụng. Ở đó có một nguyên tắc là khi bạn tổ chức tiệc, bạn phải mời tất cả các bạn cùng lớp. Làm vậy để không ai cảm thấy mình bị gạt ra ngoài cả”.

Ngôi trường quý tộc cấm Công chúa Charlotte và Hoàng tử George không được có bạn thân 3

Thêm vào đó, trường của Công chúa Charlotte và Hoàng tử George cố tình không nhấn mạnh từ ‘bạn thân’ với các em. Khắp nơi trong trường đều có những khẩu hiệu, tranh ảnh nhấn mạnh vào sự đoàn kết, đông đủ. Vậy là Công chúa Charlotte và Hoàng tử George không có bạn thân nhưng lại có hàng chục người bạn tử tế.

(theo saostar.vn)