Ngọn núi tí hon tại Nhật Bản: Chỉ cao 4,53 m, đỉnh núi bằng viên gạch, nhưng có cả giấy chứng nhận cho người leo núi

Minh Hồng
Chỉ cao hơn 4,53 m nhưng có cả một đội cứu hộ cho du khách nếu đi lạc nữa đấy.

Khi nhắc tới ngọn núi, bạn thường nghĩ tới khung cảnh hùng vĩ, trùng trùng điệp điệp, cao tới vài nghìn mét đúng, chỉ nghỉ tới việc leo thôi đã mệt bở hơi tai. Nhưng khi tới Nhật Bản, bạn sẽ có trải nghiệm leo núi chỉ trong vài phút là tới đỉnh rồi!

Ngọn núi tí hon này có tên Tenpo, nằm bên bờ sông Yodogawa thuộc Minato-ku, tỉnh Osaka. Đỉnh núi chỉ cao 4,53m so với mực nước biển và được Viện khảo sát Địa lý Nhật Bản công nhận là 1 trong 2 ngọn núi thấp nhất của nước này.

Tenpo là núi nhân tạo ra đời vào những năm 1800 từ một đống bùn đất được tạo vét để tàu bè lớn hơn vào cảng Osaka rồi trở thành một điểm định hướng.

Ngọn núi tí hon tại Nhật Bản: Chỉ cao 4,53m, đỉnh núi bằng viên gạch, người leo núi còn nhận được cả giấy chứng nhận - Ảnh 1
Công viên Tenpozan

Bề mặt của ngọn núi hiện là công viên Tenpozan. Bản thân công viên có những ngọn đồi lớn, là những mỏ đất được đào lên để xây dựng các đường hầm xe lửa dưới lòng đất, có độ cao hơn nhiều so với đỉnh "thực tế" của ngọn núi Tenpo.

Nếu mới tới công viên Tenpozan, bạn sẽ chẳng thể nhận ra ngọn núi ấy nếu không có những tấm biển và dấu hiệu. 

Ngọn núi tí hon tại Nhật Bản: Chỉ cao 4,53m, đỉnh núi bằng viên gạch, người leo núi còn nhận được cả giấy chứng nhận - Ảnh 2
Đường lên đỉnh núi Tenpo

Nếu muốn chinh phục những ngọn núi mà sức khỏe không cho phép, tại sao bạn không thử leo lên đỉnh Tenpo? Bởi có cả “giấy chứng nhận đã leo thành công lên đỉnh núi” cho những người lao núi cơ mà.

Tất cả bạn cần là chinh phục đỉnh núi, sau đó viết ngày, tháng, tên, địa chỉ ở Nhật Bản và số lượng người đã "leo" thành công, bọc 100 yên vào tờ giấy và thêm 10 yên cho mỗi người đăng ký rồi gửi vào một hòm thư gần đó. Một thời gian sau đó, giấy chứng nhận bạn đã chinh phục ngọn núi 4,53m này sẽ được gửi về. Giấy chứng nhận được viết bằng tiếng Nhật và có dấu chính thức.

Ngọn núi tí hon tại Nhật Bản: Chỉ cao 4,53m, đỉnh núi bằng viên gạch, người leo núi còn nhận được cả giấy chứng nhận - Ảnh 3
Và đây là đỉnh núi
Ngọn núi tí hon tại Nhật Bản: Chỉ cao 4,53m, đỉnh núi bằng viên gạch, người leo núi còn nhận được cả giấy chứng nhận - Ảnh 4
Hình ảnh trên đỉnh núi

Tổ chức Du lịch Quốc gia của Nhật Bản thậm chí còn tuyên bố có một đơn vị cứu hộ tại núi luôn sẵn sàng trong trường hợp du khách đi lạc khi thực hiện chuyến leo núi cao 4,53 m, nhưng đơn vị này chưa bao giờ cần được huy động.

Để "leo núi" Tenpo, du khách đến công viên Tenpozan cách ga Osakako vài phút đi bộ. Công viên gần như nằm ngay dưới chân vòng đu quay Tenpozan, bên cạnh thuỷ cung Osaka Kaiyukan.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!