Ngư dân miền Tây bắt được cá hô nặng 125kg

Nguyễn Nhật Linh
Sau khi đưa lên bờ, ông Nghĩa (ngư dân ở Vĩnh Long) đã bán con cá hô mắc lưới trên sông Hậu cho thương lái, với số tiền 314 triệu đồng.

Chiều 15/11, ông Nguyễn Văn Nghĩa (40 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) cho biết gia đình ông may mắn bắt được cá hô có màu vàng, nặng 125,5 kg và được thương lái ở Tiền Giang đến mua với giá 314 triệu đồng (2,5 triệu đồng/kg).

Con cá hô được ông Nghĩa bắt khi giăng lưới trên sông Cổ Chiên, qua thuỷ phận xã Quới Thiện (huyện Vũng Liêm).

“Sáng nay, tôi đang kéo lưới thường ngày trên sông Cổ Chiên, đoạn gần cù lao Dài thì nghe có tiếng động mạnh. Tôi liền kéo lưới lên thì phát hiện một con cá lớn có màu vàng đang vùng vẫy, mắc lưới”, ông Nghĩa nói.

Cá quá lớn, ông Nghĩa cùng người thân phải kéo lưới rất lâu và trực tiếp ông Nghĩa đã nhảy xuống nước dùng dây thừng vòng xung quanh lưới mới đưa cá hô “khủng” lên bờ. Sau đó, ông Nghĩa mang ra cân, cá hô nặng 125,5 kg, dài 1,5m.

Hay tin ông Nghĩa bắt được cá hô lớn, rất nhiều người dân quanh vùng đến xem. Ngay trong buổi trưa, một thương lái ở Tiền Giang đến mua con cá hô vàng với giá hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, nhiều người đánh lưới trên sông Cổ Chiên cũng đã từng bắt được cá hô. Tháng 12/2014, anh Nguyễn Văn Minh (ngụ ấp Hòa Lộc, xã Mỹ An, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) cào lưới trên sông Cổ Chiên (đoạn xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít) đã được một con cá hô khổng lồ, nặng 130kg.

Theo news.zing.vn

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngư dân miền Tây bắt được cá hô nặng 125kg tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Nguồn: http://news.zing.vn/ca-ho-nang-125-kg-mac-luoi-ngu-dan-mien-tay-post698081.html

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026)

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các cựu chiến binh cùng gia đình. Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Phát huy tốt hơn vai trò của xuất bản trong lan tỏa tri thức

Bác Ngô Văn Cương - Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương khẳng định, nhiều đơn vị xuất bản trực thuộc T.Ư MTTQ Việt Nam đã chủ động đổi mới quản trị, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng xuất bản phẩm, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong công tác tư tưởng, văn hóa, góp phần lan tỏa tri thức và phát triển văn hóa đọc.