Người phát ngôn của cung điện Kensington cho biết: "Công nương Cambridge đã hạ sinh một bé trai thành công vào khoảng 11:01. Bé trai nặng khoảng 3,8 kg. Hiện tại, cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh và an toàn. Các thành viên gia đình hoàng gia đều hân hoan trước tin tức quan trọng này".

Trước đó vài tiếng, CNN dẫn thông cáo của cung điện Kensington cho biết công nương Kate đã được đưa tới bệnh viện St. Mary's cùng chồng -Hoàng tử William vào sáng sớm ngày 23/4 để chuẩn bị cho việc sinh nở. Bệnh viện này là nơi công nương đã hạ sinh hai con vào năm 2013 và 2015, cũng là nơi hai hoàng tử William và Harry ra đời.

Chỉ sau 5 tiếng đồng hồ ở trong phòng sinh, không dùng đến thuốc giảm đau và không có biến chứng, Công nương đã hạ sinh tiểu hoàng tử xinh xắn nặng 3,8kg vào đúng 11h 01phút (giờ địa phương), trùng với ngày cả nước Anh mừng ngày lễ Thánh George.

Tời Daily Mail của Anh bình luận: "Nữ công tước xứ Cambridge đã có một kế hoạch sinh nở quá hoàn hảo".

Không để công chúng đợi lâu, đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Công nương Kate cùng Hoàng tử William đã xuất hiện ở cổng Bệnh viện St. Mary's cùng người con thứ 3. Người dân Anh đã chờ đợi sẵn ở cổng bệnh viện để được tận mắt nhìn thấy dung mạo tiểu hoàng tử mới sinh.

Hoàng tử William đã sát cánh bên vợ từ lúc tới bệnh viện cho tới khi "mẹ tròn con vuông". Khi được hỏi về tên của hoàng tử mới sinh, Hoàng tử nói: "Mọi người sẽ sớm được biết thôi!", sau đó Hoàng tử còn nói đùa vui với phóng viên rằng gia đình họ lại tiếp tục "nhân ba nỗi lo" vì giờ đã có tới 3 đứa con, đồng thời giơ 3 ngón tay để "minh họa" cho lời nói của mình.

Khả Ngân