Dù không thể giành chiến thắng nhưng U23 Việt Nam cũng đã tạo ra những hình ảnh đẹp trong trận chung kết VCK U23 châu Á 2018. Nhưng đối với mỗi người dân Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn luôn là những người hùng, là những người đem lại vinh quang, niềm tự hào không chỉ trong 120 phút chung kết chiến đấu quả cảm ở sân Thường Châu mà còn mãi mãi về sau.

Và rồi, dù kết quả đã được ấn định nhưng những người dân Thủ đô cũng như người dân khắp các tỉnh thành vẫn “đi bão” ăn mừng chiến thắng và cùng chuẩn bị tinh thần chào đón những tuyển thủ của chúng ta về nước vào sáng ngày mai 28/1.

Chia sẻ với phóng viên báo Thiếu niên Tiền Phong, rất nhiều các bạn học sinh và người dân cho biết: “dù kết quả trận chung kết có như thế nào thì đêm nay cũng sẽ là một đêm không ngủ để cùng chào mừng những vị anh hùng của chúng ta về nước.”

Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại về không khí ăn mừng của người dân trên khắp cả nước trong tối ngày 27/1:

Tại Hà Nội:

 

Trên các sân vận động cũng như tại các điểm chiếu trực tiếp, sắc cờ đỏ sao vàng ngập tràn không gian.

Những giây phút nín thở khi các cầu thủ của chúng ta phát bóng…

 

 

 

… và vỡ òa trong cảm xúc khi cầu thủ Quang Hải của chúng ta ghi bàn thắng với kỹ thuật hoàn hảo.

Đâu cần cờ của Ban tổ chức, mỗi người dân Việt Nam đã có những chiếc cúp của riêng mình để chờ đón các anh trở về.

Và những giọt nước mắt cuối cùng cũng lăn dài trên má, đó là giọt nước mắt tự hào, là giọt nước mắt hạnh phúc vì những gì các anh đã thi đấu, đã cống hiến.

Dù thời tiết có mưa một chút, lạnh một chút nhưng những đoàn xe hô vang Việt Nam vô địch chắc chắn sẽ còn vang vọng mãi trên khắp phố phường.

Tại Hải Phòng:

Không kém phần sôi động, hấp dẫn như không khí ở Thủ đô, tại Thành phố Cảng Hải Phòng, không khí ăn mừng chiến thắng cũng diễn ra hết sức náo nhiệt:

Ghi nhận tại Hải Phòng, không khí ăn mừng của người dân đất Cảng không hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Cờ, hoa, kèn và cả pháo sáng luôn rực rỡ trong màn đêm của thành phố…

Tại Gia Lai:

Ghi nhận tại Gia Lai, không khí tưng bừng, náo nhiệt dù cho kết quả có như thế nào vẫn được người dân tung hô náo nhiệt.

Nam Phương