Người dân Romania hào hứng squat 20 lần để nhận tấm vé đi xe buýt miễn phí

Thạch Lam
Để đổi vé đi xe buýt miễn phí, người dân sử dụng phương tiện công cộng tại thành phố Cluj-Napoca (Romania) chỉ cần squat đủ 20 lần là có thể nhận được.

Mới đây, một phong trào tập thể dục để đổi lấy vé xe bus miễn phí ở Cluj-Napoca, một thành phố nằm phía Tây nước Romania đã thu hút đông đảo người dân đến tham dự. Họ đã liên tục rủ nhau đến các bến xe bus của thành phố để thực hiện việc squat 20 lần đổi lấy vé xe buýt miễn phí.

Người dân Romania hào hứng squat 20 lần để nhận tấm vé đi xe buýt miễn phí - Ảnh 6
Người dân Romania hào hứng squat 20 lần để nhận tấm vé đi xe buýt miễn phí - Ảnh 5

Phong trào này nằm trong một phần của chiến dịch chăm sóc sức khỏe thường niên do Sports Festival tổ chức. Chiến dịch này được thực hiện để hưởng ứng Tuần lễ thể thao ở Romania. Thời gian kéo dài từ ngày 23/9 đến ngày 30/9. Mục đích của dự án nhằm thúc đẩy hoạt động thể chất cũng như lối sống lành mạnh cho người dân.

Những người tham gia thử thách này phải thực hiện động tác squat 20 lần trong vòng 2 phút. Người hoàn thành thử thách sẽ nhận được 1 "vé sức khỏe" đi xe buýt miễn phí trong khu vực thành phố. Tại trạm xe buýt Memorandumului Sud, một gian hàng được trang bị máy quay phim để ghi lại quá trình thực hiện của người tham gia.

Người dân Romania hào hứng squat 20 lần để nhận tấm vé đi xe buýt miễn phí - Ảnh 2
Người dân Romania hào hứng squat 20 lần để nhận tấm vé đi xe buýt miễn phí - Ảnh 1

Chiếc vé này có thể sử dụng từ 5h sáng đến 23h tối hàng ngày. Giá vé thông thường cho một chuyến đi xe buýt ở thành phố Cluj-Napoca là 2,5 RON (tương đương 13.000 đồng).

Giám đốc điều hành chiến dịch - ông Mirel Alexa cho biết: "Chúng tôi tin rằng, hơn bao giờ hết, thể thao cần được quan tâm nhiều hơn nữa. Và nó nắm giữ vị trí trung tâm trong cuộc sống của mỗi người dân. Thể thao chính là một phương pháp rèn luyện, giáo dục chúng ta hướng đến lối sống lành mạnh, tích cực hơn".

Người dân Romania hào hứng squat 20 lần để nhận tấm vé đi xe buýt miễn phí - Ảnh 3
Người dân Romania hào hứng squat 20 lần để nhận tấm vé đi xe buýt miễn phí - Ảnh 4

Được biết, chương trình này được đưa vào chiến dịch Tuần lễ Thể thao từ năm ngoái. Ngay lập tức đã được chú ý và nhận sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dân tại Romania. Theo con số thống kê, từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 12 năm ngoái đã có khoảng 55.000 "vé sức khỏe" được đổi, con số này tương đương với hơn 1 triệu lần squat.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Người dân Romania hào hứng squat 20 lần để nhận tấm vé đi xe buýt miễn phí tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Kiện toàn Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XII

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ 8, khóa XII tiến hành kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn. Hội nghị đã bầu 20 anh, chị tham gia Ban Chấp hành T.Ư Đoàn.

Trao 155 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên

Sáng 9/1/2026, tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình trao học bổng cho 155 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con em vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học và 60 học sinh là con cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh.

Thanh niên chung tay dựng lại nhà cửa giúp người dân sau bão lũ

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, những ngày qua, đoàn viên thanh niên tại nhiều xã miền núi, biên giới Nghệ An đã không quản nắng mưa, mướt mồ hôi cùng các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, dựng lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.