Vào hôm thứ bảy mới đây, trong một buổi phỏng vấn tại Florida Supercon, nữ diễn viên kiêm ca sĩ Jodie Benson – người đã lồng tiếng cho nhân vật Ariel trong bản “The little Mermaid 1989” đã chia sẻ những cảm nghĩ của mình về việc Disney lựa chọn Halle Bailey – một nữ diễn viên da màu vào vai nàng tiên cá nhỏ.

Trích nguyên văn một đoạn trong buổi phỏng vấn Jodie Benson như sau: “Điều quan trọng nhất đối với một bộ phim là cái cách mà họ kể lại câu chuyện. Chúng ta phải trở thành những người kể chuyện. Và ngoại hình của chúng ta không hề ảnh hưởng gì tới điều đó. Dù ta có thuộc chủng tộc nào, đất nước nào, màu da nào hay dùng ngôn ngữ gì, dù có cao hay thấp, béo hay gầy, hoặc có màu tóc gì đi chăng nữa thì thứ ta cần vẫn là cái cách mà chúng ta kể lại câu chuyện. Và thứ mà chúng tôi muốn là sự tiếp nối với khán giả. Tôi biết rằng Disney có cách kể chuyện rất tuyệt vời, đó cũng là những thứ họ đang cố gắng làm. Họ muốn kết nối với khán giả để chúng ta có thể yêu mến bộ phim này thêm một lần nữa”.

Nữ diễn viên Jodie Benson vào vai Ariel

Việc Disney lựa chọn Halle Bailey – một diễn viên da màu vào vai nàng tiên cá Ariel đã dấy lên một làn sóng phản đối dữ dội trong cộng đồng người hâm mộ. Bởi lẽ nhân vật Ariel vốn đã đi vào ký ức tuổi thơ của rất nhiều người. “Họ có thể làm hẳn bộ phim về một nàng tiên cá khác chứ không phải Ariel trong ký ức tuổi thơ của mọi người, thì diễn viên da màu nào cũng được, sẽ chẳng ai có ý kiến gì. Đối với khán giả, hình ảnh một Ariel da trắng, mắt xanh, tóc đỏ bồng bềnh đã quá đỗi quen thuộc và gần như khó có thể thay thế được thì đương nhiên có những người sẽ không thích nhìn thấy một Ariel da màu, tóc đen rồi.” – một người dùng Facebook chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên Disney công bố diễn viên cho một bộ phim của mình mà gặp phải sự phản đối nhưng có lẽ đây là lần phản đối dữ dội nhất của người hâm mộ đối với quyết định của hãng. Được biết, đạo diễn Rob Marshall, người sẽ chèo lái bộ phim “The little Mermaid” bản live-action đã mất vài tháng để gặp gỡ những diễn viên tiềm năng nhằm quyết định vai chính cho bộ phim. Nhưng ngay từ đầu Halle Bailey đã được đánh giá là một ứng cử viên tiềm năng nhất.

Trong thông báo về việc lựa chọn nữ diễn viên da màu làm vai chính trong bộ phim của mình, đạo diễn Rob Marshall đã cho biết: “Sau quá trình nỗ lực tìm kiếm, rõ ràng cô Halle đã có được sự kết hợp hiếm hoi của tinh thần, trái tim, tuổi trẻ, sự ngây thơ, chắc chắn, cộng thêm một giọng hát tuyệt vời - tất cả những phẩm chất nội tại cần thiết để vào vai diễn nổi tiếng này”

Bộ phim “The little Mermaid” live-action dự kiến sẽ được bấm máy vào năm 2020 và ra mắt khán giả vào năm 2021.